Asus ra mắt ZenBook 4K cạnh tranh với MacBook Pro 15 inch

Chia sẻ
Với cấu hình mạnh cùng thiết kế cao cấp, ZenBook Pro UX501 mà Asus vừa ra mắt xứng đáng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với MacBook Pro 15 inch của Apple
Asus ra mắt ZenBook 4K cạnh tranh với MacBook Pro 15 inch ảnh 1
Chúng ta thường biết đến Asus là một nhà sản xuất chuyên cung cấp các sản phẩm giá rẻ trong thị trường laptop (máy tính xách tay). Tuy nhiên, bên cạnh đó hãng điện tử đến từ Đài Loan cũng có nhiều sản phẩm cao cấp ít được đến ở Việt Nam. Nguyên nhân có lẽ bởi vì chiến lược giới thiệu, quảng cáo của hãng chỉ tập trung vào các sản phẩm tầm trung, giá rẻ.
Mới đây, một chiếc laptop cao cấp vừa được ASUS ra mắt trong lặng lẽ. Sản phẩm có tên gọi ZenBook Pro UX501, là chiếc laptop mạnh mẽ nhất thuộc dòng ZenBook.
Asus ra mắt ZenBook 4K cạnh tranh với MacBook Pro 15 inch ảnh 2
ZenBook Pro UX501 sử dụng màn hình 15,6" với hai tùy chọn độ phân giải hoặc Full HD 1920 x 1080 pixel hoặc 4K 3840 x 2160 pixel (cao nhất trong số các máy tính xách tay hiện thời). Màn hình này cũng hỗ trợ cảm ứng. Máy sử dụng bộ vi xử lý Intel Core i7-4720HQ, GPU NVIDIA GTX 960M, RAM 16GB, 2 lựa chọn ổ cứng lưu trữ hoặc HDD hoặc SSD. Với SSD, lựa chọn mức dung lượng cao nhất là 512GB, dùng chuẩn giao tiếp PCIe mới.
Máy có thiết kế mang phong cách unibody với vỏ được làm bằng nhôm mang một vẻ đẹp hiện đại và rất chắc chắn. Mặt trên, nơi có logo ASUS nằm chính giữa được gia công với họa tiết là nhiều vòng tròn đồng tâm, họa tiết này ngoài việc chống trơn trượt còn có tác dụng tập trung sự chú ý vào logo ASUS. Độ dày và trọng lượng của máy lần lượt là 20,6mm và 2,06kg nếu sử dụng pin 4 cell, 21,3mm và 2,27kg nếu sử dụng pin 6 cell.
Asus ra mắt ZenBook 4K cạnh tranh với MacBook Pro 15 inch ảnh 7
Với cấu hình và thiết kế như vậy, ZenBook Pro UX501 xứng đáng là đối thủ của MacBook Pro 15 inch. Thậm chí, màn hình 4K còn cao cấp hơn tất cả các sản phẩm máy tính của Apple hiện nay, trừ chiếc iMac 5K. Giá bán của phiên bản cao cấp nhất được trang bị màn hình 4K, ổ cứng SSD dung lượng 512GB là 1.800USD. Sản phẩm sẽ được bán ra tại một số thị trường tiềm năng ngay trong tháng này, sau đó Asus sẽ dần dần phát hành ra khắp các thị trường khác trên thế giới.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục