Asus ra mắt Chromebook CZ1 có thể tháo rời cho sinh viên

Chia sẻ
 

Chromebook CZ1 là mẫu chromebook có thể tháo để trở thành tablet hướng tới người dùng là sinh viên.

 
Asus ra mắt Chromebook CZ1 có thể tháo rời cho sinh viên ảnh 1
Trong vài năm qua Asus đã có những bước đi dài trong mảng Chrome OS. Với việc phát hành thiết bị 2 trong 1 MediaTek với bộ vi xử lý ARM và 3 chiếc Chromebook sử dụng chip Tiger Lake thế hệ thứ 11. Asus đã trở thành một thương hiệu được đánh giá cao cả về giá cả lẫn sự đa năng của sản phẩm.
Tablet Chromebook CM3 có thể tháo rời được nhiều người chờ đợi sử dụng MediaTek Kompanion giống như Lenovo Chromebook Duet. Nhưng Asus CM3 được đánh giá cao hơn hẳn đối thủ Duet với màn hình lớn hơn, 10,1 inch và bút cảm ứng có thể cất gọn. Tiếp nối thành công này, Asus đang có ý định cho ra mắt CZ1 với khả năng tháo rời tương tự như CM3.
Asus ra mắt Chromebook CZ1 có thể tháo rời cho sinh viên ảnh 2
Asus ra mắt Chromebook CZ1 có thể tháo rời cho sinh viên ảnh 3
Asus ra mắt Chromebook CZ1 có thể tháo rời cho sinh viên ảnh 4
Asus ra mắt Chromebook CZ1 có thể tháo rời cho sinh viên ảnh 5
Sản phẩm mới lần này nhắm vào lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Sản phẩm được giới thiệu "chế tạo theo tiêu chuẩn quân đội". Chromebook CZ1 được thiết kế chắc chắn với viền cao su bền bọc bên ngoài. Hơn nữa, kết cấu 3-D của sản phẩm cũng làm giảm bám dấu vân tay và các vết xước. Chromebook CZ1 có một bộ phận được sử dụng như chân đế cho màn hình tương tự như Asus CM3. Máy có thể chống sốc khi rơi xuống từ độ cao 150cm miễn là có nắp. Màn hình có thể chịu được lực tác động trực tiếp 15 kg. Cổng USB đã vượt qua thử nghiệm 5.000 chu kỳ cắm và tháo.
Chromebook CZ1 vượt trội hơn Chromebook 10e về các tính năng, và nhiều cải tiến hơn Asus CM 3. Theo những hình ảnh được công bố CZ1 có bàn phím và không có chuột.
Hiện giá của sản phẩm này cũng như thời gian ra mắt vẫn chưa được tiết lộ. Bên cạnh đó, Asus có thể sẽ công bố nhiều thông tin chi tiết trước khi thiết bị chính thức được ra mắt.
Theo Gizchina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục