ASUS ra mắt bo mạch chủ Rampage VI tối ưu hoá cho Intel Core X

Chia sẻ
Ngày 10/8/2017, Asus chính thức ra mắt dòng bo mạch chủ Rampage cao cấp thế hệ thứ 6, tối ưu hiệu năng cho bộ vi xử lý Intel Core X vừa xuất hiện trên thị trường.

ASUS ra mắt bo mạch chủ Rampage VI tối ưu hoá cho Intel Core X ảnh 1

Dòng bo mạch chủ ROG Rampage thế hệ 6 bao gồm 2 mẫu là RPG Rampage VI Extreme và Rampage VI Apex, được xây dựng trên nền tảng chipset Intel X99 mới, tối ưu hoá sức mạnh xử lý cho dòng chip Intel Core X vừa được ra mắt gần đây. Cả hai bo mạch chủ Rampage VI đều được trang bị nhiều tính năng đáng giá như:

- Hệ thống điều khiển và kiểm soát dành cho hai hình thức tản nhiệt khí và chất lỏng, nhằm đảm bảo hiệu năng ép xung đạt được mức cao nhất. Trên bo mạch chủ còn trang bị sẵn nguồn cung cấp điện cho các máy bơm nước tản nhiệt cùng tính năng quản lý tốc độ quạt thông minh, giảm tiếng ồn phát ra. Ngoài ra, game thủ còn có thể dễ dàng quản lý và tối ưu hệ thống với các thiết lập thủ công hoặc tự động nhờ tiện ích 5-Way Optimization tích hợp sẵn.

- Hệ thống xử lý âm thanh cao cấp SupermeFX mới nhất, mang lại chất lượng ghi âm tốt hơn cho những người dùng muốn lưu lại những giai điệu chuẩn xác nhất.

- Hệ thống đèn nền RGB có thể tuỳ chỉnh đa dạng được tích hợp ngay trên bo mạch chủ và có thể nâng cấp, bổ sung thông qua dây LED ngoài. Tất cả sẽ được điều khiển và đồng bộ bởi tính năng Aura Sync cùng nhiều thiết bị khác hỗ trợ Aura RGB của ASUS như màn hình, thiết bị ngoại vi, card đồ hoạ...

Công nghệ VROC của Intel kết hợp với các SSD chuẩn M.2 cho các cấu hình raid khủng tạo thành một đường dẫn trực tiếp đến CPU với một tốc độ vận chuyển dữ liệu nhanh như chớp. Mặt khác, cả hai bo mạch chủ Rampage VI cũng được tích hợp những công nghệ kết nối hàng đầu hiện nay như USB 3.1 Gen2 Type-C cho tốc độ lên tới 10Gbps, chip Wi-Fi tích hợp ngay trên bo mạch kết hợp cùng chip mạng Intel Gigabit luôn tối ưu đường truyền dữ liệu, hoặc người dùng sẽ thích thú với công nghệ Optane siêu tốc mới cứng đến từ Intel.

ASUS ra mắt bo mạch chủ Rampage VI tối ưu hoá cho Intel Core X ảnh 2
Đặc biệt, mẫu bo mạch chủ ROG Rampage VI Apex có thể hoạt động ở nhiệt độ dưới 0*C với Nitơ lỏng hoặc Helium lỏng. Các chuyên gia ép xung tại ASUS ROG đã thử nghiệm ROG Rampage VI Apex và ghi được đến 16 kỷ lục trên toàn thế giới, trong đó tốc độ Intel Core i7 cao nhất từng ghi nhận trên Apex đạt 7,562GHz (4 lõi, 8 luồng). ASUS ROG cũng hy vọng sau khi được bán ra, sẽ còn nhiều hơn nữa nhưng mốc tốc độ kỷ lục được xác lập trong thời gian tới bởi những tay chơi chuyên nghiệp khác.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục