Asus đã từng thử nghiệm nhét 10GB RAM vào điện thoại ROG

Chia sẻ
Đầu tuần này, Asus đã công bố chiếc điện thoại gaming mang thương hiệu ROG đầu tiên của mình. Và theo nhiều nguồn tin, sản phẩm này đã từng được thử nghiệm với 10GB RAM.
 
Asus đã từng thử nghiệm nhét 10GB RAM vào điện thoại ROG ảnh 1
Thông tin này được đăng tải bởi Roland Quandt, một người chuyên công bố những thông tin để lộ trong Thế giới công nghệ với tính chính xác rất cao. Theo anh, Asus đã có ý định sử dụng tới 10GB bộ nhớ RAM cho chiếc điện thoại ROG, nhưng gặp vấn đề trong việc sắp xếp các thành phần trong bo mạch chủ để lắp thêm 1 thanh ram nữa.

Asus đã từng thử nghiệm nhét 10GB RAM vào điện thoại ROG ảnh 2
Tuy có thiết kế lớn, nhưng ROG Phone vẫn được đặt dày đặc những linh kiện bên trong, như viên pin lớn 4.000mAh, phần tản nhiệt buồng hơi để làm mát chip Snapdragon 845 đã được ép xung,... Nên việc lắp thêm một thanh RAM nữa là điều không thể.
Nhưng đã đến lúc người dùng phải suy nghĩ: liệu rằng 10GB RAM dành cho một chiếc điện thoại có quá thừa hay không? Lượng RAM trung bình của một chiếc máy tính để bàn hoặc laptop vẫn đang dừng lại ở 8GB, và những chiếc máy này phải làm những công việc đa tác vụ hơn điện thoại rất nhiều. Có lẽ lượng RAM to như vậy chỉ để các hãng điện thoại "khoe" rằng công nghệ của mình đã tiên tiến hơn đối thủ, còn thời điểm hiện tại những công việc người dùng làm trên điện thoại chưa sử dụng hết lượng bộ nhớ này.

Theo Phonearena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục