Asus công bố bo mạch chủ Prime X299 phiên bản kỉ niệm 30 năm

Chia sẻ
Bo mạch chủ phiên bản giới hạn được sản xuất để kỉ niệm 30 năm thành lập Asus với những tính năng như VRM dành cho ép xung, kết nối thế hệ mới và công cụ Bảng điều khiển thông minh

Asus công bố bo mạch chủ Prime X299 phiên bản kỉ niệm 30 năm ảnh 1
Được tạo ra nhằm kỉ niệm 3 thập kỉ sản xuất những bo mạch chủ tuyệt vời, Prime X299 Edition 30 là một bo mạch chủ hấp dẫn với hiệu năng vượt trội cùng nhiều những tính năng cao cấp trong đó có mạch VRM mạnh mẽ dành cho ép xung, kết nối thế hệ mới cùng những tùy biến chuyên sâu. Bo mạch chủ này còn sở hữu những đổi mới không đoán trước như hệ thống Bảng điều khiển thông minh hoàn toàn mới với màn hình OLED có thể theo dõi cử động và âm thanh đầu vào.

Cài đặt cho ép xung mạnh

Asus công bố bo mạch chủ Prime X299 phiên bản kỉ niệm 30 năm ảnh 2
 
Asus công bố bo mạch chủ Prime X299 phiên bản kỉ niệm 30 năm ảnh 3
 
Asus công bố bo mạch chủ Prime X299 phiên bản kỉ niệm 30 năm ảnh 4
Socket LGA 2066 tương thích với dòng vi xử lý Intel Core X mạnh mẽ lên đến 18 nhân xử lý, 44 lane PCIe cùng TDP 165W. Để đạt được điều này cần một nguồn năng lượng lớn, nhất là khi ép xung, bởi vây, Prime X299 Edition 30 được trang bị giải pháp năng lượng. Bo mạch chủ sử dụng PCB với 16 mức năng lượng được làm mát mạnh mẽ để có thể duy trì 544W năng lượng đầu ra – đủ sức ép xung nhiều nhân CPU để đem lại hiệu năng tốt.

Kiểm soát nhiệt trên VRM là điều vô cùng quan trọng để duy trì hiệu năng cao và đó không phải chỉ là việc có đủ diện tích trên bề mặt PCB hay không. Luồng khí và khối lượng là các tiêu chí vô cùng quan trong, bởi vậy hệ thống tản nhiệt xuyên suốt mạch năng lượng được cân bằng giữa những phiến tản mỏng và những tấm tản dày cùng fan 40mm được giấu ở bên dưới và chỉ hoạt động mỗi khi cần thiết.

Duy trì kết nối với tiêu chuẩn mới

Prime X299 Edition 30 được nâng cấp hệ thống mạng có dây và cả không dây. Với chip điều khiển Gigabit Ethernet đáng tin cậy kết hợp cùng chip Aquantia 5G cung cấp băng thông rộng và nhanh. Mô đun Wi-Fi tích hợp trên mạch cũng là loại mới nhất Intel Wi-Fi 6 AX200 cho băng thông đạt 2.4Gbps trên lý thuyết.

Asus công bố bo mạch chủ Prime X299 phiên bản kỉ niệm 30 năm ảnh 5
 
Asus công bố bo mạch chủ Prime X299 phiên bản kỉ niệm 30 năm ảnh 6
 
Asus công bố bo mạch chủ Prime X299 phiên bản kỉ niệm 30 năm ảnh 7
 
Asus công bố bo mạch chủ Prime X299 phiên bản kỉ niệm 30 năm ảnh 8
2 cổng Thunderbolt 3 cùng DisplayPort mang đến cho những người sáng tạo nội dung môt cách dễ dàng để kết nối hàng loạt thiết bị lưu trữ gắn ngoài và màn hình hiển thị. Có rất nhiều cổng USB dành cho các thiết bị ngoại vi cao cấp trong đó có cả kết nối ở mặt trước với USB 3.2 Gen 2 dành cho những dòng case tương thích,. Công nghệ audio DTS:X Ultra được thiết kế cho Gaming, XR, VR hỗ trợ đa kênh và dựa trên từng đối tượng khác nhau.

Những điều nhỏ bé tạo nên sự khác biệt lớn       

Các cổng âm thanh xuyên qua tấm chắn I/O được gắn sẵn sẽ đẹp hơn so với thiết kế truyền thống và dễ dàng lắp đặt hơn. Từ việc điều chỉnh các chân pin dành cho quạt tản nhiệt đến những tính năng tích hợp để có thể trực tiếp cập nhật firmware thông qua UEFI.

Asus công bố bo mạch chủ Prime X299 phiên bản kỉ niệm 30 năm ảnh 9
 
Asus công bố bo mạch chủ Prime X299 phiên bản kỉ niệm 30 năm ảnh 10
Prime X299 Edition 30 không cần một màn hình OLED rời bởi nó đã được trang bị riêng một chiếc. Bên dưới khu vực socket là màn hình 2” LiveDash có khả năng hiển thị các số liệu thống kê trên hệ thống, các tùy chỉnh, ảnh tĩnh và thậm chí là cả GIF động.

Điều khiển thông minh

Một màn hình LiveDash nữa được trang bị cho hệ thống Bảng điều khiển thông minh. Mô đun gắn ngoài này sẽ kết nối với bo mạch chủ thông qua USB cùng với giá dựng và đặt ở trên những màn hình thông thường. Màn hình tích hợp trên Bảng điều khiển thông minh được điều khiển riêng biệt khỏi màn hình LiveDash trên mạch 1 webcam hồng ngoại độ phân giải 720p cho phép Bảng điều khiển thông minh hỗ trợ đăng nhập hệ điều hành thông qua cổng bảo mật Windows Hello. Nó còn có cho phép theo dõi chuyển động và cử chỉ để kích hoạt những tính năng như di chuyển và lăn chuột, kéo, thả, phóng to, thu nhỏ, trượt, vuốt. Một micro tích hợp để sử dụng AI Cortana thông qua nhận dạng giọng nói. Nó còn được trang bị cả cảm biến ánh sáng để điều chỉnh theo môi trường xung quanh và tiếp nhận thông tin khi nào thì người dùng đang sử dụng hoặc rời máy tính của họ.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục