Ariston xua tan giá lạnh mùa đông cho hơn 1000 học sinh huyện Hoàng Su Phì

Chia sẻ
“Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt” đã đến được Hoàng Su Phì trong sự chào đón của người dân. Đã có 30 máy nước nóng đã được trao tặng đến hơn 1000 học sinh, giáo viên trên địa bàn huyện.
Khi hay tin Biệt đội Ariston sẽ đến thăm và trao tặng máy nước nóng, Long - một học sinh của trường PTDT Nội trú huyện Hoàng Su Phì không khỏi phấn chấn: “Con vui lắm vì chỉ được nhìn thấy bình nước nóng trên TV. Cả lớp con chỉ chờ tới cuối tuần để được xem các cô chú tới ạ!”
Máy nước nóng vốn là vật dụng quen thuộc với nhiều người, nhưng chia sẻ của Long đã làm cả đoàn ngỡ ngàng trước cuộc sống vùng cao còn nhiều thiếu thốn.
Hoàng Su Phì (Hà Giang) thường được nhắc tới với những điểm du lịch tuyệt đẹp. Nhưng ít ai biết rằng học sinh nơi đây có những năm phải nghỉ đông thay cho nghỉ hè vì nhiệt độ có khi xuống tới 9ºC. Thầy cô và các em phải tranh thủ tắm sớm hoặc đun nước bằng củi để tắm, vừa phải chịu mùa đông giá rét và rủi ro bị bỏng khi đun nước.
Ariston xua tan giá lạnh mùa đông cho hơn 1000 học sinh huyện Hoàng Su Phì ảnh 1
Long cùng các bạn trầm trồ trước sự xuất hiện của Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt.
Mùa đông sắp tới, 7 điểm trường tại Hoàng Su Phì sẽ không còn giá lạnh nhờ vào 30 máy nước nóng Ariston – bao gồm giải pháp máy năng lượng mặt trời và bình nước nóng gián tiếp. Đây là chuyến đi đầu đầu tiên trong “Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt” nhằm trao lắp 100 máy nước nóng tại các địa điểm khắc nghiệt nhất trên khắp Việt Nam. Sau Hoàng Su Phì, hành trình sẽ tiếp tục sứ mệnh tại miền Trung & Tây Nguyên và miền Nam vào tháng 11 và 12.
“Khi biết tin, các các con nói với nhau rằng vậy là năm nay đã có một mùa đông ấm áp rồi!”, cô Lù Thị Thu, Hiệu trưởng trường PTDT Nội trú huyện Hoàng Su Phì kể lại. Chính những lời chia sẻ đó là nghị lực để các thành viên vững vàng tiếp tục hành trình của mình.
Đồng chí Thèn Văn Quân, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam tỉnh Hà Giang chia sẻ trong buổi gặp gỡ: “Đây là một trong những chương trình đầu tiên có ý nghĩa thiết thực để cải thiện điều kiện cơ sở vật chất của các trường học vùng cao, giúp các học sinh và thầy cô vượt qua điều kiện khắc nghiệt của mùa đông Hà Giang. Tuổi trẻ Hà Giang xin cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Biệt đội Ariston để lan tỏa tinh thần vì cộng đồng này.”
Ariston xua tan giá lạnh mùa đông cho hơn 1000 học sinh huyện Hoàng Su Phì ảnh 2
Khi áo xanh Thanh Niên và Biệt đội Ariston cùng hợp sức tạo nên một mùa đông ấm áp.
Không chỉ trao tặng máy nước nóng, hành trình còn để lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho cả thành viên trong đoàn và các em học sinh. Trần Đặng Đăng Khoa đã truyền cảm hứng cho hàng trăm bạn nhỏ với câu chuyện của mình. Khi được hỏi lý do quyết định chạy xe máy đi vòng quanh thế giới, Khoa trả lời: “Chú đi là để thực hiện ước mơ từ bé và để chứng minh người Việt Nam cũng có thể làm được những điều không tưởng, vượt qua sự khắc nghiệt thể hiện bản lĩnh của mình. Chú đã làm được. Và chú tin các cháu cũng có thể thực hiện được ước mơ của mình nếu cố gắng hết sức.”
Ariston xua tan giá lạnh mùa đông cho hơn 1000 học sinh huyện Hoàng Su Phì ảnh 3
Cơ hội tham gia hành trình vẫn đang mở cho các bạn trẻ mong muốn đóng góp cho cộng đồng. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào trang web để đăng ký tham gia hoặc bình chọn điểm đến tiếp theo cho Hành trình xuyên Việt – Thách thức khắc nghiệt.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục