Arcane ghi dấu mốc lịch sử cho điện ảnh trực tuyến

Chia sẻ
 
Arcane đã trở thành loạt phim streaming đầu tiên và duy nhất thắng giải Emmy cho hoạt hình.
Arcane, tựa đề trên màn ảnh là Arcane: League of Legends đã ra mắt trên Netflix vào năm ngoái và nhận về cơn bão đánh giá tích cực từ cả người hâm mộ cũng như giới phê bình. Năm tháng trôi qua, khổng lồ trực tuyến dần đánh mất vị thế, nhưng Arcane thì vẫn duy trì độ nổi tiếng, thậm chí vị thế này còn được củng cố thông qua buổi lễ Creative Arts mới đây, nơi loạt phim giành được giải thưởng Emmy cho chương trình hoạt hình hay nhất.

Thành tích này đồng nghĩa với việc Arcane chính thức trở thành tác phẩm phát trực tuyến đầu tiên trong lịch sử sự kiện làm được điều này. Những ứng cử viên trong quá khứ cho đề cử hầu hết đều đến từ mảng nội dung của Netflix, bao gồm Big Mouth cùng bộ phim truyền hình được yêu thích, Bojack Horseman.

LMHT: Arcane giành giải Emmy 2022 cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất | ONE Esports Vietnam

Chiến thắng tại Emmy năm nay chứng kiến Arcane đã vượt qua rất nhiều cái tên nặng ký như Bob’s Burgers, The Simpsons, Rick & Morty hay đặc biệt là What If… ? từ Marvel Studios.

Arcane' Wins Emmy For Best Animated Program

Phần thứ hai của Arcane hiện vẫn đang lưng chừng ở quá trình phát triển. Mặc dù chưa có ngày phát hành nào được công bố, tuy nhiên, khi mà Riot kiểm soát chất lượng nội dung, người hâm mộ sẽ khỏi cần lo lắng về câu chuyện sẽ nhận được.

29fitz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục