Arcam tung ra loạt receiver/processor 8K/60fps mới dành cho phòng phim thượng hạng

Chia sẻ
Thương hiệu Arcam vừa chính thức công bố loạt thiết bị xem phim mới gồm bộ ba receiver và một processor 16 kênh. Tất cả đều tối ưu cho nhu cầu xem phim tại gia với những trang bị công nghệ nghe nhìn mới nhất và nhắm đến các phòng phim cấp thượng hạng.

Arcam tung ra loạt receiver/processor 8K/60fps mới dành cho phòng phim thượng hạng ảnh 1

Theo Arcam, bốn thiết bị mới đến từ thương hiệu Anh Quốc này đều hỗ trợ các định dạnh âm thanh surround mới nhất như Dolby Atmos, DTS: X và Auro-3D, kết hợp với công nghệ hình ảnh Dolby Vision và HDR10 +. Ngoài trang bị cổng kết nối HDMI chuẩn 2.1 tiên tiến, các thiết bị này đều hỗ trợ tính năng streaming mạnh, cho phép phát nhạc từ Apple AirPlay 2, Bluetoooth aptX HD, Google Chromecast, Spotify Connect... tương thích Roon và Tidal Connect.

Mỗi model được hãng trang bị 2 vi xử lý DAC ESS9026PRO và tích hợp sẵn phầm mềm hiệu chỉnh âm học phòng nghe Dirac Live đi kèm cùng micro thu âm. Đặc biệt, tính năng Dirac's Live Bass Management còn giúp giải bải toán tìm "bass đẹp" cho mọi kết cấu phòng nghe.

Arcam AVR31

Arcam tung ra loạt receiver/processor 8K/60fps mới dành cho phòng phim thượng hạng ảnh 2

Arcam AVR31 là mẫu receiver xem phim đầu bảng của Arcam, được hãng trang bị mạch ampli Class G, hỗ trợ 7 kênh với công suất lớn 100W/ 8ohm. Mạch khuếch đại Class G trên AVR31 là phiên bản mới nhất, được phát triển dựa trên các thiết kế ampli stereo nổi tiếng. Receiver Arcam AVR31 có 7 ngõ vào HDMI và 3 ngõ ra gồm Zone2 và eARC

Arcam AVR21 và AVR11

Arcam tung ra loạt receiver/processor 8K/60fps mới dành cho phòng phim thượng hạng ảnh 3

Arcam tung ra loạt receiver/processor 8K/60fps mới dành cho phòng phim thượng hạng ảnh 4

Ở phân khúc thấp hơn AVR31 sẽ gồm hai model AVR21 và AVR11. Cả hai receiver này đều được trang bị mạch khuếch đại Class AB với AVR21 sẽ có công suất 110W còn AVR11 sẽ là 85W/ kênh (cả hai hỗ trợ 7 kênh). Ngoài ra, hai receiver này sẽ được trang bị 7 ngõ vào HDMI nhưng ở AVR21 sẽ có 3 ngõ ra trong khi AVR11 chỉ có hai đường out.

Arcam AV41

Arcam tung ra loạt receiver/processor 8K/60fps mới dành cho phòng phim thượng hạng ảnh 5
Thiết bị ấn tượng nhất trong đợt ra mắt mới này là Arcam AV41. Đây là processor ở cấp hi-end, có khả năng xử lý lên đến 16 kênh âm thanh surround với các ngõ ra chuẩn XLR Balanced có nhiễu cực thấp, nhằm tạo ra các kết nối analog tối ưu với các poweramp đa kênh.

Bên cạnh việc đáp ứng phối ghép với những phòng phim lớn lên đến 16 kênh, điểm mạnh thật sự của processor Arcam AV41 chính là khả năng khai thác độ động độc lập của từng kênh âm thanh. Nhờ đặc điểm này, Arcam AV41 hoàn toàn phù hợp để phối dựng một hệ thống 2 trong 1 kết hợp xem phim và nghe nhạc ở đẳng cấp hi-end. Bộ tứ thiết bị mới của nhà Arcam sẽ được bán vào quý II năm 2022. 

Giá tham khảo: 
Arcam AVR31: 7.740 USD
Arcam AVR21: 5.071 USD
Arcam AVR11: 3.736 USD
Arcam AV41: 6.006 USD

Thương hiệu Arcam được phân phối bởi Thanh Tùng Audio - https://www.thanhtungaudio.com/

Huỳnh Duy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục