Apple Watch mạnh như iPhone 4S, cài iOS 8.2

Chia sẻ
Sau khi xem xét kỹ lưỡng firmware Apple Watch, một lập trình viên đã phát hiện ra một số điều thú vị liên quan tới phần cứng và phần mềm của chiếc đồng hồ này.
Chia sẻ trên mạng xã hôi Twitter, một lập trình viên có tên Steve Troughton -Smith đã cho biết rằng, về cơ bản, có thể coi Apple Watch đang chạy một phiên bản tuỳ biến của hệ điều hành iOS 8.2. Tuy nhiên, thay vì màn hình homescreen vẫn hay được biết tới với tên gọi Springboard, Watch có một hệ thống giao diện mới được Apple gọi là "Caroussel".
Apple Watch mạnh như iPhone 4S, cài iOS 8.2 ảnh 1

 Giao diện Caroussel trên Apple Watch.

"Đào sâu" hơn vào phần code của hệ điều hành Apple Watch, Troughton-Smith phát hiện ra rằng nó có chứa các trình điều khiển (driver) dành cho GPU PowerVR SGX543. Đây là loại GPU tương tự như con chip A5, đã từng xuất hiện trên iPad 2 và iPhone 4S vào năm 2011.
Apple Watch mạnh như iPhone 4S, cài iOS 8.2 ảnh 2

 Bo mạch chủ của Apple Watch.

Như vậy, nhiều khả năng con chip S1 được Apple sử dụng trên Watch sẽ có sức mạnh tương đương với A5 của iPhone 4S trước đây. Tuy nhiên về kích thước, S1 nhỏ hơn rất nhiều để có thể gắn vừa vào bo mạch chủ cực nhỏ của Watch. Apple không cung cấp thông tin về khả năng xử lý của S1, chỉ cho biết rằng nó là một bộ vi xử lý "tất cả trong một" (system on chip) và được phủ ở ngoài một lớp nhựa để bảo vệ tối đa.
Apple Watch mạnh như iPhone 4S, cài iOS 8.2 ảnh 3
Nếu như S1 có khả năng xử lý mạnh ngang với A5, điều này sẽ mở ra khả năng viết những app phức tạp hơn dành cho các lập trình viên, giúp cho trải nghiệm người dùng với chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch trở nên thú vị hơn nữa.

Quang Huy

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục