Apple Watch đã cứu mạng người bị ngã từ vách đá

Chia sẻ
Một người đàn ông ở New Jersey và bạn đồng hành bị ngã từ vách đá khi đi bộ đường dài. 2 người đã được giải cứu sau khi Apple Watch của anh gọi cứu hộ khẩn cấp.

Apple Watch đã cứu mạng người bị ngã từ vách đá ảnh 1

Prudenciano đi bộ đường dài trong Công viên rừng Hartshorne của New Jerrsey vào tuần trước với bạn đồng hành Paige Paruso, 2 người băng qua vài tán lá và bị ngã từ một vách đá. Prudenciano cho biết lúc đó mặt trời đã lặn nên khó nhìn thấy. Anh và Paruso cố gắng mạo hiểm ra khỏi đường mòn bằng cách trượt xuống vách đá mà họ nghĩ là ngắn. Tuy nhiên, 2 người nhanh chóng nhận ra họ đang trượt về phía dòng chảy xuống sông Navesink.

Paruso rớt xuống sông và không bị thương nặng, nhưng Prudenciano không may mắn như vậy khi rơi trúng tảng đá và bị gãy ba cái xương ở lưng. Prudenciano nói rằng: “Tôi đã hét lên rằng tôi sẽ chết vì cảm thấy mình sắp chết. Không có cách nào thoát khỏi điều này đối với tôi. Tôi thực sự đã nói lời tạm biệt cuối cùng.”

Vào thời điểm đó, Apple Watch của Prudenciano tự động gọi số 911. Các mẫu Apple Watch ra sau kể từ Series 4 đều được trang bị tính năng gọi SOS tự động khi phát hiện người dùng gặp khó khăn. Thiết bị sẽ hỏi người dùng nếu họ muốn gọi số 911 và khi phát hiện người dùng bất động trong hơn một phút, đồng hồ sẽ tự động gọi các dịch vụ khẩn cấp, sau đó chia sẻ vĩ độ và kinh độ của người dùng.

Cảnh sát cũng cho biết 2 người này đã được giải cứu khỏi sông bằng thuyền và đưa đến Trung tâm y tế Hackensack Meridian Jersey Shore để điều trị vết thương.

Trần Kiên

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục