Apple Watch có tính năng rửa tay đúng cách, bạn đã dùng chưa?

Chia sẻ

watchOS 7 có rất nhiều thứ hay ho, một trong đó là phát hiện rửa tay, nhưng phải là rửa tay đúng. Điều này rất quan trọng khi dịch Covid-19 phức tạp. Chức năng này không mặc định nên nếu muốn sử dụng nó bạn phải bật thủ công.

Rửa tay là một trong những biện pháp quan trọng nhất chống lại bệnh tật và ngăn ngừa sự lây lan của virus, nhưng chỉ khi bạn làm đúng - mà hầu hết mọi người thì không. Một nghiên cứu được Apple nhấn mạnh cho thấy có tới 95% chúng ta rửa quá nhanh, sử dụng nước nhưng không có xà phòng hoặc hoàn toàn không rửa.
Trong sự kiện WWDC 2020, cùng với việc giới thiệu iOS 14, Apple không quên giới thiệu hệ điều hành watchOS dành cho smartwatch của hãng. Theo đó, phiên bản watchOS 7 lần này sẽ mang tới người dùng tính năng vô cùng thú vị: nhắc nhở rửa tay (Handwashing).

Apple Watch có tính năng rửa tay đúng cách, bạn đã dùng chưa? ảnh 1

Tính năng thông minh này trên watchOS 7 sẽ tự động ghi nhận chuyển động từ các cảm biến tích hợp sẵn trên thiết bị, đồng thời, hệ thống các mic của Apple Watch sẽ đo đạc lượng nước mà tay đang nhận, từ đó tự động kích hoạt bộ đếm ngược thời gian để hướng dẫn người dùng xem cần rửa bao lâu nữa thì đủ. Ngay sau khi nhận thấy việc vệ sinh tay đã hoàn tất, âm thanh và báo rung sẽ kích hoạt để thông báo cho người dùng.
Theo Apple, tính năng nhắc rửa tay này sẽ được tự động bắt đầu khi người dùng rửa tay, lần lượt hẹn giờ mỗi 20 giây. “Táo khuyết” sẽ sử dụng máy đo gia tốc để phát hiện kiểu rửa tay cùng với micro của thiết bị để phát hiện tiếng nước chảy. Nếu bạn rửa tay không đủ 20s, Apple Watch sẽ đưa ra một thông báo khuyến khích người dùng nên rửa tay đúng cách.
Dưới đây là cách bật tính năng Rửa tay (Handwashing) trên Apple Watch chạy watchOS 7:
1. Vào ứng dụng Setting trên Apple Watch của bạn
2. Cuộn xuống và nhấn vào Handwashing
3. Nhấn vào công tắc bên cạnh Handwaching Timer để kích hoạt tính năng Handwashing trên Apple Watch.
4. Thực hiện tương tự trên công tắc bên cạnh Nhắc nhở rửa tay (Handwasing Reminders), nếu muốn. (Khi bật, bạn sẽ nhận được thông báo nếu bạn chưa rửa tay trong vòng vài phút sau khi trở về nhà)
Apple Watch có tính năng rửa tay đúng cách, bạn đã dùng chưa? ảnh 2
Dữ liệu rửa tay sẽ được đồng bộ sang ứng dụng Health trên iPhone. Dưới đây là cách xem dữ liệu này:
1. Mở ứng dụng Health trên thiết bị chạy iOS 14.
2. Bấm nút Browse.
3. Chọn Other Data.
4. Chọn Handwashing và bạn sẽ thấy toàn bộ dữ liệu rửa tay của mình.
Apple Watch có tính năng rửa tay đúng cách, bạn đã dùng chưa? ảnh 3
 Phạm Trâm (Theo MacRumors)

Phạm Trâm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục