Apple vừa đạt giá trị vốn hóa kỷ lục: 800 tỷ USD

Chia sẻ
Apple tiếp tục chứng minh họ là một "đế chế" hùng mạnh khi tổng giá trị vốn hóa được tính ra khoảng 800 tỷ USD - đạt mức cao kỷ lục thế giới.

Apple vừa đạt giá trị vốn hóa kỷ lục: 800 tỷ USD ảnh 1
Đầu phiên giao dịch ngày 8/5, cổ phiếu Apple tiếp tục lập đỉnh mới ở mức 153,7USD so với 153USD ở phiên trước, nâng giá trị vốn hoá của công ty này trên thị trường chứng khoán Mỹ lên tới hơn 800 tỷ USD. Chốt phiên giao dịch, giá cổ phiếu đã giảm về 153,01USD khiến giá trị thị trường của Apple giảm xuống mức 797,8 tỷ USD. Tuy nhiên, nhà phân tích Drexel Hamilton đã dự đoán cổ phiếu của hãng có thể đạt mức 202USD, biến Apple thành công ty đầu tiên đạt giá trị 1 nghìn tỷ USD.

Với gần 800 tỷ USD, Apple đã thể hiện sự lấn lướt hoàn toàn về giá trị nếu đem so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Microsoft (532,3 tỷ USD) hay Google (654,1 tỷ USD). Apple hiện có trong tay 250 tỷ USD tiền mặt, hầu hết nằm ngoài nước Mỹ. Số tiền này được cho là ít có khả năng quay về Mỹ do khoản thuế 35% có thể phát sinh. Nhưng tương lai có thể thay đổi khi Tổng thống Donald Trump vừa hé lộ khả năng về một đợt giảm thuế bất ngờ xuống còn 10% để khuyến khích các công ty đem tiền trở lại Mỹ để đầu tư hoặc trả cổ tức.

 

Apple vừa đạt giá trị vốn hóa kỷ lục: 800 tỷ USD ảnh 2
Sự gia tăng này có thể đến từ việc chuẩn bị ra mắt mẫu iPhone 8 đặc biệt kỷ niệm 10 năm dòng sản phẩm này ra đời. Ngoài ra, trong quý vừa qua, Apple vẫn bán được hơn 50 triệu iPhone, mảng dịch vụ tăng trưởng cao, các sản phẩm đeo như tai nghe AirPods hay đồng hồ thông minh Apple Watch đều có doanh số cao, lượng bán ra máy tính bảng iPad vẫn đứng đầu thị trường.

Tỷ phú Warren Buffett lại một lần nữa khiến người ta phải nể phục khi từ chối đầu tư vào ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng và quyết định đầu tư 1 tỷ USD vào Apple, chỉ sau chưa đầy một năm, số tiền này đã tăng hơn 50%.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục