Apple vẫn sẽ sử dụng thiết kế màn hình 'tai thỏ' tới 2020

Chia sẻ
Có lẽ Apple chưa muốn từ bỏ xu hướng thiết kế màn hình mà mình tạo ra.
Apple vẫn sẽ sử dụng thiết kế màn hình 'tai thỏ' tới 2020 ảnh 1
Apple được cho là sẽ ra mắt 3 sản phẩm iPhone trong năm 2019, nối tiếp cho các sản phẩm iPhone XS, XS Max và XR. Đây được cho sẽ là lần nâng cấp nhỏ, không có nhiều thay đổi về thiết kế, trong đó có chi tiết thiết kế 'tai thỏ' vẫn sẽ được giữ nguyên.
Nhưng tới năm 2020, hãng sẽ bắt đầu sử dụng thiết kế màn hình có lỗ để đặt camera, giống với thiết kế Infinity-O của Samsung trên chiếc Galaxy A8s. Hãng cũng đã có bản quyền cho công nghệ này từ năm 2016, điểm ta chưa biết là thiết kế thực tế sẽ như thế nào.
Apple vẫn sẽ sử dụng thiết kế màn hình 'tai thỏ' tới 2020 ảnh 2
Được biết, Apple không có nhà máy sản xuất và nghiên cứu chuyên biệt cho màn hình, nên toàn bộ công đoạn này sẽ được chuyển cho Samsung Display làm. Loại màn hình có lỗ hiện nay vẫn còn được hoàn thiện, vì các hãng hoàn toàn có thể làm nó nhỏ hơn và tinh vi hơn, nên chắc chắn thiết kế của những chiếc iPhone 2020 sẽ đẹp hơn so với chiếc A8s hiện nay.

Chưa rõ Apple sẽ sử dụng phương thức mở máy nào, nếu như vẫn giữ nguyên Face ID, hẳn Táo khuyết sẽ phải phát minh ra các cơ chế camera hồng ngoại siêu nhỏ để có thể đặt vào được cùng với camera hình ảnh phía trước. Phương pháp khả thi nhất có lẽ là sử dụng công nghệ vân tay dưới màn hình, nhằm tăng diện tích mặt trước lên tối đa.

Theo BGR

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục