Apple vẫn kiếm được hàng tỷ USD tiền lãi trong mùa COVID

Chia sẻ
Apple mới đây đã công bố doanh thu của hãng trong quý 2 năm 2020 và mức lãi ghi nhận vẫn rất khủng

Apple vẫn kiếm được hàng tỷ USD tiền lãi trong mùa COVID ảnh 1
Tim Cook, CEO của Apple cho biết, mặc dù có tác động toàn cầu từ COVID-19, nhưng chúng tôi tự hào báo cáo rằng Apple đã tăng trưởng trong quý 2/2020, đạt kỷ lục doanh thu về mảng dịch vụ và thiết bị đeo.

Các cửa hàng Apple đã ngừng hoạt động tại Mỹ từ giữa tháng 3, nhưng công ty vẫn báo cáo doanh thu 58,3 tỷ USD trong quý 2 năm 2020, tăng 1% so với năm ngoái. Doanh số iPhone chiếm tỉ trọng lớn nhất với doanh thu 28,9 tỷ USD.

Apple vẫn kiếm được hàng tỷ USD tiền lãi trong mùa COVID ảnh 2
Các dịch vụ bao gồm Apple Music, Apple Arcade và Apple TV+ đạt 13,3 tỷ USD doanh thu, đây là doanh thu cao nhất mà Apple đã thấy cho mảng này. Cụ thể doanh thu như sau:

Doanh thu iPhone: 28,9 tỷ USD

Doanh thu dịch vụ: 13,3 tỷ USD

Doanh thu thiết bị đeo và phụ kiện gia đình: 6,3 tỷ USD

Doanh thu Mac: 5,6 tỷ USD

Doanh thu iPad: 4,4 tỷ USD

Dự báo doanh thu ban đầu của Apple trong quý 2 là từ 63 tỷ đến 67 tỷ USD nhưng họ đã dự trước tình hình sẽ không đạt được kỳ vọng do sự bùng phát của COVID 19 dẫn đến việc sản xuất tại Trung Quốc đình trệ và nhu cầu iPhone giảm, đặc biệt là ở Trung Quốc. 

Các cửa hàng của Apple cuối cùng đã mở cửa trở lại tại Trung Quốc sau khi đóng cửa từ đầu tháng 2 và theo báo cáo, các cửa hàng ở Mỹ dự kiến sẽ mở cửa trở lại vào đầu tháng 5. Mặc dù việc đóng cửa hàng không ảnh hưởng quá nhiều đến doanh số nhưng ảnh hưởng đến hỗ trợ thiết bị của Apple. Khách hàng phải đợi lâu hơn để gửi thiết bị đi sửa chữa.

Theo Digitaltrends

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục