Apple và Samsung vẫn đang thống trị thị trường smartphone cao cấp

Chia sẻ
Mặc dù thống lĩnh thị trường tầm trung, nhưng các hãng smartphone Trung Quốc vẫn mất thị trường cao cấp vào tay 2 ông lớn Samsung và Apple.
Apple và Samsung vẫn đang thống trị thị trường smartphone cao cấp ảnh 1
Theo báo cáo của Counterpoint, thì thị trường smartphone cao cấp (giá trên $400) vẫn đang có xu hướng phát triển, đạt 19% trong Quý 3 năm 2018, trong khi thị trường smartphone nói chung đã bị giảm 5%. 2 hãng chiếm thị phần lớn nhất là Apple và Samsung, đạt tới 65%.
Apple và Samsung vẫn đang thống trị thị trường smartphone cao cấp ảnh 2
Apple đạt 47% thị phần này, còn Samsung theo sau với con số 22%. Huawei đứng thứ 3 với 12%, còn Xiaomi vẫn đang 'an vị' ở vị trí thứ 6 với chỉ 3% thị phần. Đây là lần đầu tiên Huawei đạt thị phần 2 con số.

Ở phân khúc $400 tới $600, Samsung chiếm 25% thị phần, với Apple và Huawei đứng thứ 2 và 3. Tuy vậy thì Apple chiếm nhiều thị phần hơn ở phân khúc $600 tới  $800, chiếm con số khổng lồ - 79%.

Tại thị trường Trung Quốc, Apple cũng đang đứng đầu (ở thị trường cao cấp), theo sau bởi các hãng nội địa là Huawei, Vivo, Oppo và Xiaomi. Tại Trung Đông, Mỹ Latin, Tây Âu thì Huawei lọt vào top 3. Xiaomi đang làm tốt nhất ở thị trường trung tâm Châu Á và Đông Á (MEA).

Theo Gizchina

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục