Apple TV được nâng cấp với tvOS, Siri và trackpad

Chia sẻ
Từ lâu không được nâng cấp, lần này Apple TV đã trở lại cùng với hệ điều hành mới, kho ứng dụng riêng và "trợ lý ảo" Siri.

Có thiết kế không khác nhiều so với thế hệ trước, thay đổi lớn nhất của chiếc Apple TV mới nằm trên điều khiển của nó. Thiết bị này giao tiếp với Apple TV thông qua Bluetooth 4.0, có thời lượng pin 3 tháng và sạc qua cổng Lightning quen thuộc.

Apple TV được nâng cấp với tvOS, Siri và trackpad ảnh 1
 Điều khiển mới của Apple TV.

Để có thể duyệt qua giao diện với thiết kế mới một cách trực quan và dễ dàng hơn, điều khiển của Apple TV nay đã được tích hợp thêm một trackpad ở phía trên. Điều khiển của Apple TV cũng được tích hợp các cảm biến chuyển động, khiến trải nghiệm game tương tự như chiếc máy console Wii của Nintendo trước đây. Bên dưới trackpad là 5 nút điều khiển chính: menu, tăng giảm âm lượng, Play/Pause, TV và đặc biệt là Siri.

Apple TV được nâng cấp với tvOS, Siri và trackpad ảnh 2
 Hệ điều hành tvOS mới có giao diện được thiết kế để sử dụng với Siri và trackpad.

Sử dụng một hệ điều hành hoàn toàn mới với tên gọi tvOS với nhiều điểm chung bên trong nhân hệ thống với iOS, Apple TV mới nay đã được tích hợp sâu "trợ lý ảo" Siri. Trên thực tế, theo Apple, việc ra lệnh bằng giọng nói cho Siri sẽ là cách điều khiển Apple TV chính, bên cạnh việc sử dụng trackpad. Ngoài các tính năng thông thường như hỏi thông tin về thời tiết, khởi chạy ứng dụng... người dùng còn có thể yêu cầu Siri làm những việc phức tạp hơn. Ví dụ như khi xem phim, có thể yêu cầu Siri tua lại một đoạn phim khi không nghe rõ, Siri sẽ tua lại đoạn phim đó kèm theo phụ đề được tự động bật. Ngoài ra, người dùng có thể hỏi Siri về các thông tin liên quan tới bộ phim đó như tên đạo diễn, diễn viên...

Apple TV được nâng cấp với tvOS, Siri và trackpad ảnh 3
Apple TV sử dụng vi xử lý A8 tương tự iPhone 6.

Về cấu hình, Apple TV chạy trên nền vi xử lý A8 quen thuộc, đã từng xuất hiện trên iPhone 6. Apple TV thế hệ mới sẽ được bán từ cuối tháng 10/2015 với 2 phiên bản 32 và 64GB.

Apple TV được nâng cấp với tvOS, Siri và trackpad ảnh 4
Bảng giá các phiên bản của Apple TV mới.

Quang Huy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục