Apple tuyên bố tiết kiệm 861.000 tấn kim loại nhờ không tặng củ sạc cho iPhone

Chia sẻ
 

Nếu điều này là đúng thì lợi ích của nó rất to lớn.

Apple tuyên bố tiết kiệm 861.000 tấn kim loại nhờ không tặng củ sạc cho iPhone ảnh 1
Apple thường được coi là người đi đầu trong thế giới smartphone với việc giới thiệu tai thỏ, loija bỏ giắc cắm âm thanh 3,5 mm và mới nhất là loại bỏ luôn cả tai nghe, củ sạc trong hộp của iPhone. Mới đây, Apple cho biết họ sẽ tiết kiệm được 861.000 tấn đồng, kẽm và thiếc chỉ với các sản phẩm như iPhone 12 nhờ loija bỏ 2 phụ kiện trên. Hộp đựng nhỏ hơn, cho phép Apple vận chuyển nhiều máy hơn và giảm gánh nặng logistics. Apple giờ đây sẽ có thể mang thêm tới 70% số hộp iPhone 12. So với hộp trước đây.

Theo Báo cáo Tiến độ Môi trường năm 2021, Apple đã giảm lượng khí thải CO2 từ 22.8 triệu tấn xuống còn 22.6 triệu tấn, lượng năng lượng sử dụng cũng đạt 13.9 triệu kWh. Báo cáo ngày hôm nay cũng đề cập về Phòng thí nghiệm phục hồi vật liệu của Apple được sử dụng để thu hồi các nguyên tố đất hiếm bao gồm thép và vonfram từ iPhone. Họ cho biết mỗi tấn linh kiện tái chế tương đương với 150 tấn quặng khai thác.

Năm nay, “Táo khuyết” đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang sử dụng các chip M1 hiệu quả hơn trên dòng máy Mac và Mac mini của mình. Việc chuyển sang chip M1 đã giảm 34% lượng khí thải carbon. Apple cho biết họ đã giảm mức tiêu thụ điện năng trung bình trên các sản phẩm của mình xuống mức đáng kinh ngạc 70% trong 12 năm qua.

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục