Apple tung quảng cáo mới ‘đá đểu’ Android, khuyên dùng iPhone

Chia sẻ
Người dùng điện thoại Android có thể xác nhận 2 điểm vừa được Apple lôi ra châm trọc qua đó khuyên chuyển sang iPhone xem có đúng hay không?
Apple tung quảng cáo mới ‘đá đểu’ Android, khuyên dùng iPhone ảnh 1
Mới đây, Apple vừa phát hành hai video quảng cáo mới khuyến khích người dùng sử dụng các hệ điều hành khác chuyển sang sử dụng iOS. Mặc dù Apple không nói thẳng ra là: “Những ai đang dùng smartphone Android hãy chuyển sang iPhone”, nhưng chúng ta đều biết Apple muốn ám chỉ điều đó vì đây là nền tảng có số lượng người dùng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Quảng cáo đầu tiên đã nhắm thẳng vào kho ứng dụng Google Play, theo Apple, “cửa hàng ứng dụng của bạn” rất kém an toàn và có thể “nổ tung” bất cứ lúc nào. Người dùng nên chuyển sang App Store để có được những ứng dụng chất lượng và sạch hơn.

Nhưng nếu là người sử dụng Android lâu năm bạn có thể nhận ra những năm trở lại đây, kho ứng dụng Android đã hoàn thiện hơn rất nhiều, ứng dụng sắp xếp hợp lý, quản lý chặt chẽ hơn, với việc ra mắt Google Play Protect vào năm ngoái, kho ứng dụng của hãng đã không còn quá lộn xộn như trước nữa. Điều duy nhất có thể phàn nàn đó là độ tương thích cũng như sự ưu tiên có mặt sớm thì iOS luôn có lợi thế.

Ở video thứ hai, Apple muốn khoe về các chế độ chụp, giả lập hiệu ứng ánh sáng khác nhau để mang lại một bức ảnh sinh động hơn thay vì chỉ có xóa phông. Hiện tại, chưa nhiều thiết bị Android có thể làm được điều tương tự. Để ý kỹ hơn sẽ thấy “smartphone của bạn” chụp da người nhợt nhạt không được tươi tắn, tự nhiên như iPhone chụp. Đây là một vố khá đau của các hãng sản xuất Android nhưng với ‘người đông, thế mạnh’, chúng ta hãy chờ xem ‘liên minh’ này sẽ làm gì.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục