Apple tung một loạt hệ điều hành mới

Chia sẻ
 
Apple đã giới thiệu nhiều bản nâng cấp mới cho các nền tảng trong sự kiện sáng nay 14/6 và không trình làng thiết bị phần cứng nào.
Tổng hợp sự kiện WWDC 2016
Rạng sáng 14/6/2016, Apple đã chính thức khai mạc sự kiện thường niên dành cho các nhà phát triển WWDC 2016. Trong hơn 2 tiếng phát biểu tại sự kiện, Apple không giới thiệu một thiết bị phần cứng nào mà chỉ trình diễn những nâng cấp về phần mềm cho một hệ sinh thái chung. Chúng ta có nền tảng iOS mới, hệ điều hành macOS, watchOS và tvOS mới cho cho các dòng sản phẩm máy tính, Apple Watch hay Apple TV và cuối cùng một bộ học lập trình đặc biệt ngay trên iPad.

 

iOS 10

Tổng hợp sự kiện WWDC 2016
Một bản cập nhật lớn của Apple với hàng loạt nâng cấp, người dùng có thể nhấn mạnh tin nhắn của mình bằng các cách khác nhau, tìm đường với bản đồ được thiết kế lại đẹp mắt, xem lại khoảnh khắc với ứng dụng photo mới, tận dụng sức mạnh của Siri trong nhiều ứng dụng hơn và ấn tượng nhất là bạn có thể gỡ cả một số ứng dụng hệ thống nếu không thích.

>> Xem thêm: 7 điểm mới trên iOS 10

 

macOS

Tổng hợp sự kiện WWDC 2016
Siri được tích hợp vào MacOS với khả năng nhận diện và hồi đáp cực nhanh. MacOS Sierra là tên chính thức của hệ điều hành mới thay vì OS X như trước đây, khả năng tăng cường bộ tìm kiếm giúp người dùng dễ dàng thấy được nội dung mình mong muốn, mua sắm an toàn hơn qua mạng và làm việc liền mạch hơn giữa các thiết bị. Đặc biệt hệ điều hành mới cũng nhẹ nhàng hơn và giải phóng khá nhiều không gian cho thiết bị.

>> Xem thêm: Ra mắt macOS Sierra với siri tích hợp 

 

watchOS

Tổng hợp sự kiện WWDC 2016
Nền tảng watchOS mới có tốc độ khởi chạy cực nhanh, truy xuất ứng dụng ngay tức thì sau mỗi lệnh, dễ dàng thay đổi mặt đồng hồ và chia sẻ các hoạt động hàng ngày với bạn bè. Ngoài ra, ứng dụng chăm sóc sức khoẻ sẽ đưa ra những thông tin chi tiết hơn và thêm nhiều biểu tượng giúp cho cuộc trò chuyện của người dùng thêm thú vị.

 

tvOS

Tổng hợp sự kiện WWDC 2016
Mặc dù Apple TV vẫn chưa phải là sản phẩm bán chạy, dù là thiết bị mạnh mẽ nhất và tốt nhất trên thị trường hiện nay, Apple vẫn ra mắt tvOS mới giúp cho Apple TV thu nhận tín hiệu tốt hơn. Ngoài ra, thiết bị có thêm tính năng mới như điều khiển đèn nhà và nhiệt độ.

 

Bộ lập trình Swift mô phỏng trò chơi

Tổng hợp sự kiện WWDC 2016Tổng hợp sự kiện WWDC 2016
Đây là ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ được tạo ra bởi Apple và được sử dụng để tạo ra những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng Swift cho phép người dùng kéo thả các vòng lặp, nhập liệu những đoạn code cơ bản nhất và rất phù hợp cho sinh viên hay bạn trẻ mới học lập trình. Swift được xây dựng để tận dụng lợi thế của iPad từ sức mạnh cho đến khả năng tương thích ứng dụng.

 

Việc Apple không giới thiệu bất kỳ thiết bị phần cứng nào khiến cho người hâm mộ trái táo cắn dở khá hụt hẫng bởi vì trước đó rất nhiều tin đồi về Macbook mới sẽ xuất hiện. Đây có thể sẽ trở thành quy định mới khi mà WWDC chỉ dành cho những phần mềm mới, còn với phần cứng Apple sẽ hẹn người hâm mộ ở một dịp khác. 

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục