Apple tự hào cho biết iPhone được làm từ 20% vật liệu tái chế

Chia sẻ
Apple tiếp tục ưu tiên sử dụng vật liệu tái chế trong các sản phẩm của mình, chiếm gần 20% tổng số vật liệu trong iPhone năm 2021.

Apple tự hào cho biết iPhone được làm từ 20% vật liệu tái chế ảnh 1
Theo Báo cáo Tiến bộ Môi trường năm 2022 của Apple, được công bố trước Ngày Trái Đất 22 tháng 4 tới đây, gần 20% vật liệu tái chế đã được sử dụng để làm ra iPhone, chiếm tỷ lệ cao nhất chưa từng có trước đây về hàm lượng tái chế đạt được. Con số này bao gồm 59% tổng lượng nhôm được sử dụng, trong đó một số sản phẩm có vỏ nhôm tái chế 100%.
Apple tự hào cho biết iPhone được làm từ 20% vật liệu tái chế ảnh 2

Apple cũng thông báo rằng 45% nguyên tố đất hiếm, 30% thiếc được tái chế và 13% coban tái chế được chứng nhận đang được sử dụng trong pin iPhone. Chúng được tháo bởi Daisy, robot tái chế của Apple và sau đó đưa trở lại thị trường. Nhựa là thứ bị loại bỏ gần như toàn bộ trong hộp đựng sản phẩm. Vật liệu này chỉ chiếm 4% sản lượng bao bì vào năm 2021; và iPhone 13 mới của năm 2021 là thiết bị đầu tiên của công ty không chứa vật liệu đóng gói bằng nhựa. Apple hy vọng sẽ loại bỏ tất cả việc sử dụng nhựa trong bao bì của mình vào năm 2025.

Apple tự hào cho biết iPhone được làm từ 20% vật liệu tái chế ảnh 3

iPhone 13 là một trong những sản phẩm thân thiện với môi trường nhất của Apple ở thời điểm hiện tại. Lần đầu tiên đối với một thiết bị của Apple, việc tái chế vàng đã được sử dụng, chẳng hạn như lớp vỏ của bảng logic của iPhone 13 và iPhone 13 Pro, cáp của camera trước và camera sau. Theo Apple , “cột mốc quan trọng” này là kết quả của công việc tiên phong trong việc truy xuất nguồn gốc; để thiết lập một chuỗi cung ứng vàng được tạo thành hoàn toàn từ các vật liệu tái chế.

Chưa kể, lượng khí thải mà hãng thải ra môi trường vẫn giữ ở mức ổn định vào năm 2021, một năm mà doanh thu của hãng tăng 33%. Các hoạt động của Apple đã bắt đầu trung hòa carbon kể từ năm 2020, sử dụng 100% năng lượng tái tạo để cung cấp năng lượng cho các văn phòng, cửa hàng và trung tâm dữ liệu kể từ năm 2018. Ngoài việc bảo vệ môi trường khỏi rác thải điện tử tốt hơn, quyết định bỏ củ sạc và tai nghe còn tiết kiệm cho Apple gần 6 tỷ USD.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục