Apple trở lại vị trí số 1 công ty giàu nhất nhưng chỉ vài giây

Chia sẻ
 

Cổ phiếu AAPL của Apple vừa đạt mức tăng trưởng ấn tượng, đưa giá trị vốn hóa thị trường của nhà Táo trở lại vị trí dẫn đầu thế giới nhưng chỉ giữ được vài giây.

Cụ thể, tại thời điểm giá cổ phiếu của Apple đạt mức 171 USD/ cổ phiếu thì mức tổng giá trị của số cổ phần công ty này niêm yết là 807 tỷ USD, cao hơn Amazon (AMZN) 1,2 tỷ USD và 200 triệu USD so với Microsoft (MSFT).

Tuy nhiên, niềm vui chưa bao lâu thì Apple đã phải nhường lại ngôi vị công ty có giá trị lớn nhất thế giới cho Microsoft khi họ đạt mức 811,3 tỷ USD.  

Apple trở lại vị trí số 1 công ty giàu nhất nhưng chỉ vài giây ảnh 1
Trong những lần thống kê số liệu trước, cổ phiếu của Apple có sự suy giảm mạnh, kỷ lục là thời điểm AAPL chỉ có giá 145 USD/ cổ phiểu. Đáng mừng là hiện tại giá cổ phiếu đã tăng lên mức hơn 171 USD/ cổ phiếu.

Tuần trước, đơn vị phân tích Morgan Stanley đã dự đoán rằng giá trị của Apple có thể đạt trở lại mức 1 nghìn tỷ USD nếu công ty ra mắt thành công gói dịch vụ truyền thông vào năm 2019.

Hơn nữa, Samik Chatterjee, nhà phân tích của JP Morgan đã lên tiếng vào hôm thứ hai (04/02) cho rằng Apple nên xem xét việc mua hoàn toàn Netflix, Sonos hoặc Activision Blizzard để tăng mức vốn hóa thị trường của mình.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục