Apple treo biển quảng cáo để 'trêu' đối thủ về vấn đề bảo mật tại CES 2019

Chia sẻ
Không trực tiếp tham gia CES 2019, nhưng Apple vẫn đã đặt một pano quảng cáo siêu lớn để 'đá xoáy' đối thủ của mình về vấn đề riêng tư.
Apple treo biển quảng cáo để 'trêu' đối thủ về vấn đề bảo mật tại CES 2019 ảnh 1
Tại hội chợ hàng tiêu dùng CES 2019, Apple đã cho dựng một pano siêu lớn với dòng chữ "What happens on your iPhone, stays on your iPhone” - những gì xảy ra trong iPhone của bạn thì sẽ không bị lộ ra ngoài. Bằng dòng chữ này, Apple ám chỉ rằng chỉ có sản phẩm iPhone của hãng là có tính bảo mật cao, sau khi năm 2018 vừa qua đã có nhiều vụ làm rò rỉ thông tin người dùng của các hãng đối thủ.
Apple treo biển quảng cáo để 'trêu' đối thủ về vấn đề bảo mật tại CES 2019 ảnh 2
Mới chỉ vài ngày thôi, Amazon đã gửi nhầm 1700 bản ghi âm nói chuyện của người dùng cho một bên thứ 3. Google cũng đang gặp nhiều rắc rối liên quan đến bảo mật khi bị cáo buộc về bảo mật khi thu thập thông tin của người dùng mà không có sự đồng ý.

Nhưng trên thực tế, có vẻ Apple cũng đã quên (hoặc cố tình quên) đi một vụ rò rỉ thông tin lớn liên quan đến dịch vụ của hãng. Vụ rò rỉ được nói tới liên quan đến dịch vụ lưu trữ iCloud của hãng này, khi một nhóm hacker đã đột nhập được vào hệ thống và lấy đi rất nhiều hình ảnh, video riêng tư của những người nổi tiếng.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục