Apple tiếp tục phát cảnh báo về tình trạng thiếu chip ảnh hưởng đến sản xuất iPhone

Chia sẻ
Tình trạng thiếu chip toàn cầu đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng mà ngành công nghệ phải đối mặt, trong đó có gã khổng lồ công nghệ Apple.

Sự thiếu hụt chip toàn cầu đang ảnh hưởng đến ngành công nghiệp điện thoại thông minh, và nó cũng có thể ảnh hưởng đến quy trình sản xuất iPhone của Apple và công ty cũng đã dự báo mức tăng trưởng doanh thu chậm hơn. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh dịch vụ của nhà Táo.

Apple tiếp tục phát cảnh báo về tình trạng thiếu chip ảnh hưởng đến sản xuất iPhone ảnh 1

Giám đốc điều hành của Apple cho biết doanh thu trong quý tài chính thứ tư hiện tại sẽ tăng trưởng hai con số nhưng dưới mức tăng trưởng 36,4% trong quý thứ ba vừa kết thúc. Ông cũng nói thêm rằng mặc dù tác động của tình trạng thiếu chip ít nghiêm trọng hơn trong quý 3, nhưng nó sẽ trở nên tồi tệ hơn trong quý 4, kéo dài sang cả việc sản xuất iPhone.

Tim Cook, Giám đốc điều hành của Apple cho biết, những con chip bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt được sản xuất bằng công nghệ cũ hơn nhưng chúng vẫn quan trọng đối với việc sản xuất iPhone. Các nhà phân tích tin rằng Apple có thể đang tích trữ chip cho các mẫu iPhone thế hệ tiếp theo của mình.

Có một số lý do đằng sau sự thiếu hụt chip trên toàn cầu, bao gồm việc đóng cửa nhà máy do đại dịch COVID-19 và nhu cầu về các sản phẩm điện tử tiêu dùng gia tăng trong thời gian nhà máy ngừng hoạt động cũng như khi phương pháp làm việc từ xa lên ngôi.

Tình hình thiếu chip cũng sẽ trở thành thách thức đối với các nhà sản xuất thiết bị khác. Các báo cáo chỉ ra rằng nhiều hãng công nghệ đang chật vật trong công cuộc đấu tranh tìm kiếm nguồn cung cấp chip quản lý năng lượng, trình điều khiển màn hình, bộ xử lý ứng dụng, ngoài chipset 4G và 5G.

Theo Gizmochina

Trần Anh

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục