Apple tiếp tục đối mặt với vụ kiện độc quyền khác đối với Apple Watch

Chia sẻ
Apple bị công ty y tế AliveCorcáo buộc “sao chép” bản quyền liên quan tới hệ thống điện tâm đồ trên thiết bị Apple Watch.

Theo báo cáo của AppleInsider, công ty y tế di động AliveCor trước đó đã đệ đơn kiện Apple vi phạm bằng sáng chế của mình. Công ty cũng đã yêu cầu Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ cấm bán đồng hồ thông minh Apple Watch. Mới đây, AliveCor cũng đang yêu cầu bồi thẩm đoàn xét xử về các vấn đề bằng sáng chế và đã đệ đơn kiện nhà Táo tại Quận phía Bắc của California.

Apple tiếp tục đối mặt với vụ kiện độc quyền khác đối với Apple Watch ảnh 1

Theo hồ sơ, AliveCor tuyên bố rằng họ đã sớm phát triển tính năng điện tâm đồ. Đơn kiện cho biết “Apple đã lợi dụng quảng cáo các cải tiến của AliveCor để bán được nhiều chiếc Apple Watch hơn. AliveCor đã thông báo cho Apple về việc họ đã được cung cấp giấy phép của FDA và dự định bắt đầu bán KardiaBands trong thời gian ngắn cùng với các ứng dụng Kardia và SmartRhythm đã được phê duyệt trước đó của mình.

Apple tiếp tục đối mặt với vụ kiện độc quyền khác đối với Apple Watch ảnh 2

Tuy nhiên, sau đó Apple đã nhận giá trị của tính năng phân tích sức khỏe tim mạch, do đó đã sao chép ý tưởng của AliveCor, bao gồm cả tính năng ghi lại điện tâm đồ trên Apple Watch, cũng như cung cấp một ứng dụng riêng biệt để phân tích nhịp tim.

Phía Apple vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Theo Gizmochina

Phạm Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục