Apple thưởng 2 triệu USD cho ai bẻ khóa được “Lockdown Mode” trên iOS 16

Chia sẻ
Lockdown Mode được giới thiệu là tính năng bảo vệ các đối tượng dễ bị tấn công mạng như chính trị gia, nhà báo hoặc những người nắm giữ thông tin nhạy cảm vì thế có thể bẻ khóa được xứng đáng nhận 2 triệu USD.
Apple thưởng 2 triệu USD cho ai bẻ khóa được “Lockdown Mode” trên iOS 16 ảnh 1
Lockdown Mode (tạm dịch "Chế độ Cách ly") được ra mắt cùng iOS 16 Beta 3 và iPadOS 16 Beta 3. Đây là tính năng được Táo khuyết mô tả nhằm để bảo vệ các đối tượng dễ bị tấn công mạng như chính trị gia, nhà báo hoặc những người nắm giữ thông tin nhạy cảm. Apple đưa ra khoản tiền thưởng 2 triệu USD cho ai bẻ khóa được “Lockdown Mode” trên iOS 16.
Apple thưởng 2 triệu USD cho ai bẻ khóa được “Lockdown Mode” trên iOS 16 ảnh 2
Khi iPhone ở Lockdown Mode, hệ thống sẽ chặn các tệp đính kèm hình ảnh và xem trước liên kết trong iMessages. Chặn các lời mời thông qua các dịch vụ của Apple, chẳng hạn như cuộc gọi FaceTime từ các số lạ. Ngoài ra, dữ liệu iPhone sẽ bị chặn cho đến khi thiết bị được mở khóa. Người dùng không thể cài đặt phần mềm quản lý từ xa mới, Safari sẽ vô hiệu hóa chức năng biên dịch Jacascrip. Chức năng album chia sẻ sẽ bị xóa khỏi ứng dụng Ảnh, lời mời tham gia chia sẻ album cũng sẽ không hiệu lực. Khi màn hình tắt, các kết nối có dây tới các thiết bị khác sẽ bị vô hiệu hóa.
Chế độ Lockdown sẽ có sẵn để nhà phát triển thử nghiệm vào mùa hè này và phát hành chính thức vào mùa thu năm nay.
“Mặc dù đại đa số người dùng sẽ không bao giờ trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng có chủ đích, nhưng chúng tôi vẫn cần bảo vệ tất cả người dùng các sản phẩm của Apple ”, Ivan Krsti, giám đốc kỹ thuật và kiến trúc bảo mật của Apple, cho biết trong một tuyên bố. “Chế độ Lockdown là một tính năng đột phá phản ánh cam kết kiên định của chúng tôi trong việc bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công.”
Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục