Apple thừa nhận làm giảm hiệu năng trên iPhone cũ

Chia sẻ
Apple đã thừa nhận làm giảm hiệu năng trên những chiếc iPhone cũ khi pin của máy bị chai, người dùng cần làm sao để hiệu năng không bị ảnh hưởng.

Apple thừa nhận làm giảm hiệu năng trên iPhone cũ ảnh 1

Mới đây, Apple đã chính thức thừa nhận về những nghi vấn mà một số người dùng đã nghi ngờ từ lâu, rằng Apple đã và đang âm thầm làm giảm hiệu năng của những chiếc iPhone cũ để buộc người dùng phải nâng cấp thế hệ mới. Apple nhấn mạnh rằng, hàng động này không nằm ngoài mục đích chính là vì trải nghiệm của người dùng, làm thời lượng sử dụng pin tốt hơn và phòng tránh hiện tượng sập nguồn đột ngột.

 

Theo thừa nhận của Apple, sự điều chỉnh hiệu suất trên những chiếc iPhone cũ đã được thực hiện từ năm ngoái, khi họ tung ra bản cập nhật làm giảm hiệu năng của các thiết bị iOS nếu pin của chúng bắt đầu chai. Apple cũng không giải thích tại sao kế hoạch này không được công bố cho đến tận bây giờ, sau khi GeekBench phát hành biểu đồ đã cho thấy những chiếc iPhone cũ có hiệu năng cao hơn khi được thay viên pin mới.

Apple thừa nhận làm giảm hiệu năng trên iPhone cũ ảnh 2

Các nhà sản xuất, trong đó có Apple luôn muốn khách hàng nâng cấp lên thiết bị mới hơn, và trong lịch sử đã có nhiều lần Apple cố gắng làm người dùng phải nâng cấp. Ví dụ iPhone 4 có khả năng sử dụng Siri hoàn hảo, nhưng Apple đã bảo lưu tính năng này cho model thay thế nó là iPhone 4s. Tương tự, camera trên iPhone 3G có khả năng quay video, nhưng Apple đã không bật tính năng này mà mang khả năng quay video lên thiết bị tiếp theo là iPhone 3GS.

 

Bất kể động cơ của Apple trong việc làm giảm hiệu năng của những chiếc iPhone cũ là gì đi nữa thì cũng cần phải làm rõ những gì Apple đã âm thầm thực hiện. Apple cần nói rõ hơn với người dùng của mình nhất là khi hãng đã xem việc điều chỉnh này như là một tính năng và đã bắt đầu đưa vào những chiếc iPhone đời cũ. Thậm chí, có ý kiến cho rằng Apple nên đền bù cho những khách hàng đã buộc phải mua iPhone mới vì chiếc iPhone cũ của họ bị chậm. Giờ đây, Apple đang vướng phải nhiều điều không hay, sự chỉ trích của dư luận và hơn hết là đánh mất đi lòng tin của khách hàng.

 

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone cũ, hãy thử thay thế viên pin để có được trải nghiệm mượt mà hơn.

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục