Apple thu về 539 triệu USD từ vụ kiện với Samsung

Chia sẻ
Trong diễn biến mới nhất của vụ kiện đã diễn ra trong 7 năm giữa Apple và Samsung, "Táo" đã thu về cho mình số tiền khổng lồ -  539 triệu USD.
Apple thu về 539 triệu USD từ vụ kiện với Samsung ảnh 1
Thẩm phán tòa đã ra phán quyết tại San Jose, California rằng Samsung vi phạm những bản quyền về thiết kế và ứng dụng đã được đăng kí bởi Apple, bao gồm góc bo tròn, đường viền của iPhone, cách ứng dụng được sắp xếp bên trong iOS, và phải trả số tiền lên tới 539 triệu USD.

Theo như Apple, vụ kiện này không chỉ vì tiền, mà còn là bảo vệ những thiết kế mà họ dày công phát triển từ lâu. "Chúng tôi thực sự đánh giá cao những thiết kế mà đội phát triển đã phải tốn rất nhiều công sức để làm ra, nhằm tạo ra những sản phẩm đột phá và làm hài lòng người tiêu dùng" - Apple phát biểu với báo Bloomberg.

Apple thu về 539 triệu USD từ vụ kiện với Samsung ảnh 2
Vụ kiện này đã diễn ra từ 2011, với không biết bao nhiêu đơn kiện và kháng cao từ 2 bên. Apple đã đòi Samsung phải trả số tiền 2.5 tỷ USD khi vụ kiện bắt đầu, nhưng đã được giảm xuống còn 1 tỷ USD vào năm 2012. Vào tháng 12 năm 2015, Samsung đã phải trả khoảng 538 triệu USD, và thêm 120 triệu USD vào tháng 9/2017 vì vi phạm tính năng "Trượt để mở khóa" của Apple.

Theo The Verge

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục