Apple thu về 1,22 tỷ USD qua kho App Store trong mùa lễ hội vừa qua

Chia sẻ
Apple đã lại có tin vui cho các cổ đông ngay sau cuộc gặp về vấn đề iPhone không bán chạy như mong muốn.
Apple thu về 1,22 tỷ USD qua kho App Store trong mùa lễ hội vừa qua ảnh 1
Thời điểm cuối năm 2018, Apple đã gặp rất nhiều khó khăn khi hãng này bị cấm bán iPhone đời cũ tại Trung Quốc. Các sản phẩm iPhone mới (2018) cũng không khá khẩm gì, khi người dùng không muốn nâng cấp nên số máy bán ra giảm nhiều so với hãng mong muốn. Mới đây, Apple đã phải tổ chức một cuộc gặp mặt báo chí để nói về vấn đề này, cổ phiếu của hãng đã giảm 10%.

Nhưng ngay sau đó, Apple đã có một tin vui cho các cổ đông: trong mùa lễ hội vừa qua, kho ứng dụng App Store đã thu về 1,2 tỷ USD doanh thu, mức cao kỉ lục từ trước tới nay. Chỉ trong ngày đầu năm mới 1/1, người dùng đã chi ra tới 322 triệu USD, lại là một kỉ lục nữa với kho ứng dụng này. 

Những ứng dụng được tải về nhiều nhất là ứng dụng sức khỏe và Game. Các game bán chạy nhất là Fortnite, PUBG, Brawl Stars, Asphalt 9 và Monster Strike. Hiện vẫn chưa rõ tin vui này có làm cổ phiếu của Apple tăng trở lại hay không, nhưng một điều chắc chắn đó là tuy mảng phần cứng của hãng có dấu hiệu chững lại, thì mảng dịch vụ vẫn tăng trưởng một cách nhanh chóng.

Theo Phonearena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục