Apple thu gọn kích thước Face ID trên iPhone 13 bằng nửa iPhone 12

Chia sẻ
 

Cảm biến Face ID trên iPhone 13 sẽ được thu gọn từ 40 - 50% so với iPhone 12, giúp phần “tai thỏ” (notch) nhỏ hơn.

 

Theo đó, Apple đang phát triển Face ID nhỏ hơn đáng kể để trang bị cho iPhone và iPad Pro ra mắt năm 2021. Hệ thống này sẽ sử dụng chip VCSEL được thiết kế lại để xử lý hình ảnh thu từ Face ID. Dù thiết kế nhỏ hơn, chức năng của chip sẽ không thay đổi so với trên iPhone 12.

Điều này hoàn toàn hợp lý bởi thời gian qua, nhiều chuyên gia đồn đoán rằng iPhone 13 sẽ sở hữu phần “tai thỏ” nhỏ hơn đáng kể so với người tiền nhiệm.

Apple thu gọn kích thước Face ID trên iPhone 13 bằng nửa iPhone 12 ảnh 1
Việc thu nhỏ Face ID là nỗ lực của Apple để hiện thực hóa kế hoạch thu nhỏ “tai thỏ”; đồng thời sẽ tiết kiệm chi phí hơn do giảm nguyên vật liệu để sản xuất chip VCSEL.

Ngoài ra, Táo khuyết sẽ nâng cấp màn hình cho phiên bản iPhone Pro ra mắt năm nay, trong đó hỗ trợ tần số quét 120Hz thay vì 60Hz như hiện tại, đi kèm tính năng “Pro Motion” cho phép tự động điều chỉnh làm tốc độ làm tươi dựa trên nội dung đang được hiển thị.

Một số tin đồn gần đây cho thấy, Apple vẫn trình làng bốn mẫu iPhone vào tháng 9/2021. Máy sẽ có tên gọi iPhone 13, chạy chip Apple A15 Bionic, RAM từ 6GB, bộ nhớ từ 128GB và hệ thống camera lớn hơn.

theo Phonearena

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục