Apple thống lĩnh thị trường vi xử lý tablet

Chia sẻ
Báo cáo mới từ công ty nghiên cứu Strategy Analytics, Apple tiếp tục dẫn đầu thị trường vi xử lý dành cho tablet.
Apple thống lĩnh thị trường vi xử lý tablet     ảnh 1
Cụ thể, Apple chiếm 58% thị phần doanh thu trong quý 2 năm 2021, tiếp sau đó là Intel với 14% thị phần, tăng 22% nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với tablet chạy Windows. Qualcomm đứng thứ ba với 10% thị phần, trong khi MediaTek và Samsung LSI lần lượt đứng sau.
Sravan Kundojjala, Phó Giám đốc Công nghệ Thành phần Thiết bị di động tại Strategy Analytics cho biết: "Sau khi ghi nhận mức tăng trưởng 5 quý liên tục, thị trường vi xử lý đã giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái về số lượng sản phẩm bán lẻ trong quý 2 năm 2021.Tuy nhiên, so với quý 2 năm 2019, thị trường vi xử lý tablet đã chứng kiến mức tăng trưởng của các lô hàng lên tới 23%. Doanh thu của vi xử lý tablet tăng khá tốt, nhờ giá bán trung bình cao."
Apple đã thiết kế bộ vi xử lý A-series của riêng mình cho iPhone và iPad được làm từ silicon và hiện nay công ty còn sản xuất chip M-series cho Mac. Apple đã chuyển dây chuyền sản xuất các con chip này cho TSMC và hiện không cung cấp silicon dựa trên ARM cho các nhà sản xuất thiết bị khác.
Những số liệu mà Strategy Analytics đưa ra phù hợp với thống kê thị phần máy tính bảng do IDC cung cấp vào tháng 8. Apple ước tính đã xuất xưởng 12,9 triệu chiếc iPad trong quý 2 năm 2021, chiếm 31,9% thị trường. Samsung đứng thứ hai với 8 triệu chiếc, chiếm 19,6% thị phần, tiếp theo là Lenovo 4,7 triệu chiếc và 11,6% thị phần. Mặc dù Strategy Analytics không cho thấy việc Apple chiếm lĩnh thị trường vi xử lý tablet nhờ iPad nhưng có thể thấy 1 phần đáng kể các mẫu iPad được bán là các thiết bị cao cấp như iPad Pro và iPad Air. Apple gần đây cho biết dòng iPad 10,2 inch, là tablet được ưa chuộng nhất của hãng. 

Theo AppleInsider

Dung Định

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục