Apple 'thất thu', lần đầu Tim Cook bị trừ lương

Chia sẻ
Đây là lần đầu tiên kể từ khi nắm quyền CEO Apple, Tim Cook chấp nhận giảm lương do không hoàn thành mục tiêu kinh doanh năm 2016.

Báo cáo của Apple công bố doanh thu trong năm tài chính 2016 chỉ đạt 215,6 tỷ USD (tính đến cuối tháng 9/2016) giảm 3,7% so với mục tiêu đề ra là 223 tỷ USD. Doanh số từ mảng iPhone chỉ đạt 60 tỷ USD, giảm 0,5% so với mục tiêu trước đó là 60,3 tỷ USD.

 Apple 'thất thu', lần đầu Tim Cook bị trừ lương ảnh 1
Tim Cook đã phải chấp nhận giảm lương khi không hoàn thành mục tiêu đề ra, ông chỉ nhận được 8,75 thay vì 10,3 triệu USD như năm 2015. Đối với một công ty lớn như Apple, việc sụt giảm một vài phần trăm doanh thu cũng gây ra ảnh hưởng rất lớn, vì vậy hành động này được coi là một việc làm cần thiết để có một năm 2017 khởi sắc hơn.

Cấu trúc doanh thu của Apple cho thấy, iPhone đang chiếm tới 63%, nhưng 2016 cũng là năm đầu tiên chứng kiến sự suy giảm doanh số iPhone trong một thời gian dài liên tục tăng. Nguyên nhân có thể đến từ việc thì trường Mỹ đang dần bão hòa, trong khi thị trường lớn nhất là Trung Quốc lại có sự cạnh tranh quá mạnh từ các hãng nội địa. Ngoài ra, các thế hệ iPhone ra mắt gần đây của Apple cũng không được cải tiến nhiều để tạo ra sức hấp dẫn mong muốn.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục