Apple: tất cả ứng dụng mới trên App Store phải hỗ trợ màn hình iPhone X

Chia sẻ
Apple vừa gửi thông báo đến các nhà phát triển iOS rằng kể từ tháng 4, tất cả các ứng dụng mới trên App Store phải hỗ trợ kiểu thiết kế "tai thỏ" của iPhone X.

Apple: tất cả ứng dụng mới trên App Store phải hỗ trợ màn hình iPhone X ảnh 1
Hôm nay, Apple đã thông báo tới các nhà phát triển rằng bắt đầu từ tháng 4, tất cả các ứng dụng mới được gửi tới App Store đều phải hỗ trợ màn hình Super Retina của iPhone X.

Quyết định này có nghĩa là các nhà phát triển iOS sẽ được yêu cầu tạo ra các ứng dụng có cách bố trí hiển thị hợp lý, không để phần notch - tai thỏ che mất đi bất cứ thông tin nào và phần trống hai bên cũng vậy. Ứng dụng mới cũng phải được xây dựng bằng iOS 11 SDK.


Kể từ khi phát hành, iPhone X đã gây rất nhiều tranh cãi về mặt thiết kế với phần tai thỏ dư thừa. Tuy nhiên, chính điều này đã tạo nên đặc điểm nhận diện thương hiệu rất tốt cho iPhone X giữa một rừng các smartphone đi theo thiết kế màn hình tràn viền có phần rập khuôn. Thậm chí, hàng loạt nhà sản xuất đã gần như bê nguyên thiết kế này sang các sản phẩm của họ.


Còn đối với các ứng dụng đã có mặt ở thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra thời hạn cụ thể để cập nhật theo những hướng dẫn mới này.

Theo TheVerge

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục