Apple tặng thưởng cuối năm cho nhân viên lên đến 4 tỷ đồng

Chia sẻ
Trong nỗ lực giữ chân các nhân viên cốt cán trước khi ra mắt tai nghe AR, Apple đã tặng thưởng cổ phiếu của mình cho nhân viên có giá trị từ 50.000 đến 180.000 USD. 

Sự cạnh tranh trong thung lũng silicon đang ngày càng trở nên gay gắt khi các công ty công nghệ lớn đang phải tranh giành và giữ chân những nhân viên tài năng. Trong nỗ lực mới nhất của mình, Apple đã phát hành các khoản thưởng cổ phiếu cho một số nhân viên của mình.

Apple tặng thưởng cuối năm cho nhân viên lên đến 4 tỷ đồng ảnh 1
 

Theo tin từ Bloomberg, Apple đã đưa một khoản tiền thưởng khổng lồ cho một số kỹ sư của cộng ty nhằm ngăn họ chuyển sang các công ty đối thủ cạnh tranh như Meta (trước đây là Facebook). Theo báo cáo, các kỹ sư được tuyển chọn từ các bộ phận thiết kế silicon, phát triển phần cứng, phần mềm và vận hành đã được thông báo rằng họ sẽ nhận được phần thưởng cổ phiếu dao động từ 50.000 USD đến 180.000 USD (tương đương 4,066 tỷ đồng).
Hầu hết các kỹ sư đã nhận được cổ phiếu trị giá 80.000 đến 120.000 USD, nhưng phần cổ phiếu được thưởng thêm này là các đơn vị cổ phiếu có thời hạn bốn năm miễn là nhân viên ở lại với Apple và không nhận việc tại các công ty khác.
Thông tin trên Bloomberg cũng cho biết thêm rằng phần cổ phiếu này không nằm trong các khoản chi cố định của Apple bao gồm lương cơ bản, cổ phiếu và tiền thưởng bằng tiền mặt. Apple đôi khi thưởng thêm các khoản nhỏ cho nhân viên của mình, nhưng giá trị của phần cổ phiếu lần này khiến nhiều người bất ngờ. Theo các nhân viên, chỉ có khoảng 10-20% nhân viên nhận được phần cổ phiếu này.
Apple đã thông báo rằng đây là khoản tiền thưởng cho hiệu suất công việc cao. Sau khi mất hơn 100 nhân viên vào tay Meta trong vài tháng qua, động thái này được đưa ra như một biện pháp phòng ngừa để giữ chân các nhân viên không chuyển sang Meta trước khi tai nghe AR của Apple ra mắt.
Theo GizmoChina

Dung Định

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục