Apple sẽ tung ra iPhone có Face ID và camera TrueDepth giá rẻ

Chia sẻ
Theo một nguồn tin ở Trung Quốc, Apple có kế hoạch tạo ra một chiếc iPhone giá rẻ trang bị những công nghệ, tính năng giống như iPhone X.

Apple sẽ tung ra iPhone có Face ID và camera TrueDepth giá rẻ ảnh 1
Phải chăng người tiêu dùng khó tiếp cận iPhone X vì giá quá đắt? 

Nguyên nhân là do Apple lo ngại về thị phần của mình ở Trung Quốc, iPhone X nhiều công nghệ hấp dẫn nhưng giá bán lại quá cao đối với người tiêu dùng tại đất nước này. Thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới có sự cạnh tranh rất khốc liệt giữa nhiều nhà sản xuất trong nước như Huawei, Oppo hay Xiaomi...

Hiện tại, Apple chỉ chiếm 17,7% thị phần tại Trung Quốc, trong khi đó Huawei chiếm tới 31% thị phần. Apple tin rằng bằng cách cung cấp tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID cùng với camera TrueDepth trên một mẫu iPhone giá rẻ sẽ mang lại thành công.

Một nguồn tin khác ở Nhật Bản cũng thông báo tương tự và hy vọng mẫu iPhone giá rẻ sẽ cắt giảm được 10.000 Yên (tương đương 90 USD) so với mức giá hiện tại. Đây là một mức giảm không quá thuyết phục nhưng nghĩ kỹ lại, cũng rất khó cho Apple vì rẻ hơn một chút còn có iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Dù sao đi nữa, nếu thông tin này là đúng thì dường như chiến lược ra mắt sản phẩm của Apple đang ngày càng bị chi phối bởi thị trường đông dân nhất thế giới này.

Việt Đức / Phonearena.com

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục