Apple sẽ trang bị chip xử lý A11X lõi 8 trên iPad thế hệ mới

Chia sẻ
Chip A11X lõi 8 sẽ là bản nâng cấp của A11 Bionic trên iPhone X và iPhone 8/8 Plus. Chip A11X dự kiến ra mắt vào đầu năm sau và trang bị cho iPad thế hệ mới.

Apple vừa công bố chipset mới A11 Bionic vào tháng 9 với nhiều cải tiến và nâng cấp so với thế hệ trước, hiện nó cũng là chip xử lý di động mạnh nhất thế giới. Theo thông lệ, hãng cũng sẽ sản xuất phiên bản X của chip xử lý để dùng trên iPad. Theo các chuyên gia, A11X được ra mắt vào đầu năm sau sẽ là chip xử lý đầu tiên của Apple với 8 nhân CPU và được sản xuất trên quy trình công nghệ TSMC 7nm.

Apple sẽ trang bị chip xử lý A11X lõi 8 trên iPad thế hệ mới ảnh 1
Chip A11X sẽ có tổng cộng 8 lõi bao gồm 3 lõi hiệu năng cao Monsoon và 5 lõi hiệu quả Mistral. Chip sẽ được sản xuất toàn bộ bởi TSMC, nhà sản xuất đến từ Đài Loan và đang chịu trách nhiệm chính trong việc cung ứng chip xử lý cho Apple trong những năm gần đây.

Dự kiến A11X sẽ có mặt trên thị trường vào quý 1 năm sau, cùng thời điểm với sự kiện ra mắt iPad Pro 2018. Đồng thời, A11X cũng là bước trung gian đặt nền móng cho việc phát triển chip xử lý thế hệ mới A12 trên quy trình công nghệ 7nm dự kiến được ra mắt vào tháng 9/2018.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục