Apple sẽ thay thế iPhone bằng kính thông minh

Chia sẻ
Theo một báo cáo mới trên The Information, Apple đang tìm cách thay thế iPhone "trong khoảng một thập kỷ tới.”

Theo đó, Apple sẽ trình làng cặp kính thông minh đầu tiên vào năm 2022, báo cáo cho biết. Sau đó, hãng sẽ phát triển một cặp kính khác "đẹp hơn", dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2023, từng bước thay thế các thiết bị iPhone trong khoảng một thập kỷ sau đó. Thông tin được tiết lộ trong cuộc họp bí mật hồi tháng 10 tại trụ sở của Apple ở Cupertino, California.

Những người tham dự cuộc họp đã nêu chi tiết hai thiết bị như sau:

Thiết bị đầu tiên, dự kiến ra mắt vào năm 2022, được cho là giống với chiếc kính thực tế ảo Oculus Quest, với màn hình độ phân giải cao cùng camera được gắn ở bên ngoài và tích hợp thêm tính năng lập bản đồ khu vực xung quanh.

Apple sẽ thay thế iPhone bằng kính thông minh ảnh 1

Dự kiến vào năm 2023, thiết bị thứ hai có thiết kế gần giống với kính râm hơn, với khung dày để chứa pin và bộ xử lý. Những chiếc kính này sẽ gắn liền với người dùng cả ngày dài, đưa Apple tiến một bước gần hơn với mục tiêu cuối cùng đó là phát hành một thiết bị thay thế cho iPhone.

Các báo cáo trước đây về dự án kính thông minh của Apple cho rằng nhà Táo sẽ phát hành thiết bị này vào năm 2020. Trước đó, Apple đã phát triển một số mẫu được gọi là thiết bị đeo thực tế tăng cường (AR) từ năm 2015.

Tuy nhiên, hãng này chưa từng công bố bất kỳ dự án phần cứng AR nào liên quan tới thiết bị này.

Ý tưởng của Apple về chiếc AR rất đơn giản, đó là thay vì nhìn vào màn hình điện thoại, bạn sẽ thấy giao diện xuất hiện trong tầm nhìn của bạn. Chẳng hạn, một phiên bản Apple Maps trong AR, sẽ được trình chiếu mở ra ngay trước mắt bạn.

Gần đây, Apple đã bổ sung ARKit 3, RealityKit và Reality Composer - ba công cụ hỗ trợ tạo ra phần mềm thực tế tăng cường.

CEO Tim Cook của Apple đã nhiều lần nói về tiềm năng của AR, nhấn mạnh rằng nó có thể "thay đổi cách chúng ta sử dụng công nghệ mãi mãi".

IPhone và các điện thoại thông minh khác đã có một số ứng dụng dưới dạng AR thông qua phần mềm như Snapchat và "Pokémon Go", mặc dù công nghệ này chưa được áp dụng rộng rãi và chính thống.

Theo Business Insider

Anh Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục