Apple sẽ ra mắt iPad Air 3 không có 3D Touch

Chia sẻ
iPad Air 2 chuẩn bị "nhường bước" cho hậu duệ iPad Air 3 tại sự kiện đặc biệt của Apple, dự đoán sẽ tổ chức trong tháng 3/2015.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc KGI Securities - người thường có dự đoán chính xác về Apple trong những năm qua, thế hệ iPad Air 3 mới sẽ có những cải tiến đáng kể so với iPad Air 2. Tuy nhiên, trái với những tin đồn trước đây, Kuo đánh giá rằng iPad Air 3 sẽ không được trang bị màn hình với công nghệ cảm ứng lực như iPhone 6S vừa qua.

Apple sẽ ra mắt iPad Air 3 không có 3D Touch ảnh 1
Chưa rõ iPad Air 3 sẽ có thay đổi về thiết kế hay vẫn giữ nguyên kiểu dáng của iPad Air 2.

Ming-Chi Kuo cho biết, chính vấn đề nguồn cung màn hình 3D Touch là rào cản lớn nhất khiến Apple không thể trang bị công nghệ này cho iPad Air 3. Hiện nay, màn hình 3D Touch cũng là "nút thắt cổ chai" lớn nhất trong dây chuyền sản xuất iPhone 6S, với chuỗi cung ứng không thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Apple sẽ ra mắt iPad Air 3 không có 3D Touch ảnh 2
Công nghệ cảm ứng lực nhấn 3D Touch sẽ không xuất hiện trên iPad Air 3 do vấn đề nguồn cung.

Về cấu hình, iPad Air 3 có thể sẽ sử dụng phần cứng tương đương iPad Pro vừa ra mắt trong năm nay. Ming-Chi Kuo dự đoán rằng mẫu máy tính bảng mới này sẽ được ra mắt vào mùa xuân 2016, sớm nhất là vào tháng 3 cùng với phiên bản iPhone 6c giá rẻ và đồng hồ Apple Watch 2.

Quang Huy

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục