Apple sẽ ra mắt đồng hồ thông minh và thiết bị AR sử dụng màn hình microLED

Chia sẻ
Không chỉ riêng Samsung mà cả Apple cũng đang bắt tay vào cuộc đua sử dụng tấm nền microLED trên những thiết bị thông minh của mình.

Apple sẽ ra mắt đồng hồ thông minh và thiết bị AR sử dụng màn hình microLED ảnh 1

Theo một số nguồn tin có được thì Apple được cho là đang hợp tác với TSMC để sản xuất tấm nền MicroLED kích thước nhỏ nhằm áp dụng lên mẫu Apple Watch cũng như một số sản phẩm khác có liên quan đến thực tế ảo tăng cường (AR). Quá trình sản xuất màn hình microLED dự định sẽ bắt đầu ngay trong năm nay với các kích thước định sẵn bao gồm: 1,3 / 1,4 inch dành cho Apple Watch và 0,7 / 0,8 inch dành cho thiết bị AR. 

MicroLED đang được đánh giá là tương lai của màn hình hiển thị. So với công nghệ màn hình OLED ở thời điểm hiện tại, MicroLED được cấu thành từ loại vật liệu tiên tiến hơn từ đó mang lại khả năng tái tạo màu sắc sâu hơn cũng như cho góc nhìn rộng hơn. Tuy nhiên sẽ còn mất khá nhiều thời gian để các nhà sản xuất có thể trình làng những thiết bị điện sử có màn hình microLED vì chi phí sản xuất cao ngất ngưỡng, dự tính sợ bộ gấp bốn đến sáu lần chi phí sản xuất màn hình OLED cùng kích thước. 

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục