Apple sẽ phát hành iPhone mới hai lần trong một năm

Chia sẻ
Apple sẽ thay đổi chiến lược ra mắt sản phẩm mới vào năm 2021 với hai đợt ra mắt iPhone mỗi năm nhằm tăng sức cạnh tranh của công ty với các nhà sản xuất thiết bị khác.

Một báo cáo từ CNBC hôm nay 3/12 đã trích dẫn dự đoán của các nhà phân tích thuộc công ty JPmorgan cho rằng, Apple sẽ thay đổi chiến lược ra mắt sản phẩm mới vào năm 2021. Theo đó, nhà Táo sẽ ra mắt hai đợt iPhone chỉ trong một năm. Trong nhiều năm qua, Apple thường phát hành iPhone mới vào mùa thu hàng năm.

Báo cáo nêu rõ, sự thay đổi trong chiến lược này sẽ giúp Apple thay đổi “tính thời vụ” truyền thống vốn có và giúp công ty tăng tính linh hoạt để liên tục làm mới sản phẩm trong khung thời gian sáu tháng. Chiếc lược mới này còn làm tăng sức cạnh tranh của công ty với các nhà sản xuất thiết bị khác với mật độ ra mắt điện thoại mới liên tục trong thời gian một năm.

Apple sẽ phát hành iPhone mới hai lần trong một năm ảnh 1

Không giống Huawei và Samsung, Apple thường phát hành một dòng sản phẩm mới mỗi năm một lần và đó là nguồn doanh thu duy nhất cho phần cứng di động.

Bỏ qua năm 2021, các nhà phân tích dự đoán rằng trong năm tới, Apple sẽ ra mắt bốn chiếc iPhone, tất cả đều có màn hình OLED và hỗ trợ 5G. Họ cũng lưu ý rằng một số mô hình có thể không hỗ trợ công nghệ mmWave.

Các điện thoại iPhone năm tới dự kiến sẽ có các kích cỡ mới, một chiếc có màn hình 5,4 inch, hai chiếc khác có màn hình 6,1 inch và cái còn lại là 6,7 inch. Các nhà phân tích hy vọng hai mô hình cao cấp hơn sẽ hỗ trợ mmWave 5G với cụm ba camera và cảm biến 3D, trong khi đó, các flagship còn lại sẽ đi kèm cụm camera kép không có cảm biến 3D.

Các nhà phân tích lưu ý rằng, nếu Apple ra mắt điện thoại 5G vào năm tới, đây sẽ là một chiến lược thu hút khách hàng nâng cấp sản phẩm từ 4G lên 5G, giúp hãng tăng doanh số.

Theo GSmarena

Minh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục