Apple sẽ ngừng sử dùng màn hình iPhone 14 đến từ nhà sản xuất BOE

Chia sẻ
Nguồn tin đáng tin cậy cho thấy Apple và BOE đang có những bất đồng trong thỏa thuận sản xuất tấm nền OLED do nhu cầu iPhone tăng cao.
Năm nay, Apple dự kiến sẽ phát hành bốn tùy chọn cho loạt iPhone 14, bao gồm iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Theo một số chuyên gia dự báo giá ngoại trừ iPhone 14 các tùy chọn khác sẽ tăng giá lên khoảng 100USD. Vậy làm thế nào để Apple có thể giữ ổn định giá cho iPhone 14 tùy chọn cơ bản? Trước đó, đã có thông tin trích dẫn từ một số nguồn tin cậy, cho rằng một trong những nhà cung cấp màn hình cho iPhone 14 sẽ là công ty BOE Trung Quốc. Rõ ràng sau nhiều năm nỗ lực và thử nghiệm, công ty Trung Quốc vẫn có được hợp đồng béo bở với Apple. Có tin đồn cho rằng cuối cùng, công ty này đã quản lý để tạo ra một màn hình chất lượng đáp ứng tất cả các yêu cầu của Apple và có giá thành rẻ hơn một chút so với các đối thủ cạnh tranh.

Apple sẽ ngừng sử dùng màn hình iPhone 14 đến từ nhà sản xuất BOE     ảnh 1 

Nhưng một số báo cáo từ ELEC cho rằng Apple đã phát hiện ra một số thay đổi và sai lệch so với các thỏa thuận yêu cầu. BOE đã tự ý thay đổi thiết kế của các tấm nền OLED. Thiết kế đã được đơn giản hóa để tăng tốc độ sản xuất màn hình khi nhu cầu sản phẩm tăng lên.
Apple đã quyết định giảm số màn hình sản xuất từ BOE và chuyển hướng sang LG. Tuy vậy Apple vẫn chưa từ bỏ hoàn toàn công ty Trung Quốc. Có lẽ điều này là do khối lượng công việc khổng lồ khiến Apple chưa thể chuyển toàn bộ sang các nhà cung cấp khác.

Apple sẽ ngừng sử dùng màn hình iPhone 14 đến từ nhà sản xuất BOE     ảnh 2
Các nguồn tin Trung Quốc cho biết Foxconn, nhà lắp ráp thiết bị Apple lớn nhất, đang tăng số lượng nhân viên do doanh số tăng trưởng vượt bậc của loạt iPhone 13 và tăng khối lượng đặt hàng. Cũng có nhiều thông tin cho thấy iPhone 14 có thể đang được tiến hành sản xuất trước thời hạn. Chuchzhou từ Foxconn IDPBG Business Group Trung Quốc tuyên bố họ đang đăng tuyển thêm nhân viên, số lượng nhân viên sẽ tăng trưởng thêm khoảng 30 %.

Apple cũng cho biết đơn đặt hàng cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max đã tăng lên 10 triệu đơn vị trong quý hai, điều này sẽ có tác động rất tích cực đến giá bán và doanh thu trung bình của iPhone.
Theo GizChina

Dung Định

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục