Apple sẽ nâng cấp dung lượng pin cho iPhone vào năm tới

Chia sẻ
Apple sẽ tập trung vào tăng cường dung lượng pin trên iPhone lên mức 2.900 mAh - 3.000 mAh hoặc cũng có thể nhiều hơn vào 2019 - 2020.

Apple sẽ nâng cấp dung lượng pin cho iPhone vào năm tới ảnh 1

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết rằng các quy trình sản xuất chất bán dẫn của Apple và bảng mạch đã cho thấy rằng nó tạo ra một không gian đủ lớn cho việc trang bị một viên pin lớn hơn bên trong máy. Ông cũng gợi ý rằng Apple sẽ lựa chọn các loại pin mạch in tần số vô tuyến (RFPCB) mới hơn.

Apple sẽ nâng cấp dung lượng pin cho iPhone vào năm tới ảnh 2

Apple có thể sẽ hợp tác với các nhà cung cấp pin như Unitech, Compeq và Unimicron trong ít nhất hai năm tới. Pin là một trong những linh kiện vô cùng quan trong bên trong điện thoại, nhưng nó luôn phải chịu những áp lực về việc giảm kích thước để phù hợp với xu hướng “mỏng hóa” của những chiếc điện thoại mới. Tuy nhiên, việc giảm kích thước pin rất khó thực thi bởi điều này sẽ làm giảm dung lượng và ảnh hưởng đến thời gian sử dụng pin.

Apple sẽ nâng cấp dung lượng pin cho iPhone vào năm tới ảnh 3
Pin đang là vấn đề khiến Apple "nặng đầu"

Trong một báo cáo gần đây, Ming-Chi Kuo cho biết cả ba chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple sẽ được trang viên pin dung lượng lớn hơn, trong đó hai chiếc sử dụng thiết kế pin hình chữ L tương tự như trên iPhone X. Theo kế hoạch, Apple dự kiến sẽ tăng cường dung lượng pin trên iPhone từ 2.716mAh trên thiết bị mới nhất (iPhone X) lên mức 2.900 mAh đến 3.000 mAh cho những chiếc iPhone mới trong năm tới.

 

Tuổi thọ pin có thể sẽ trở thành vấn đề bị giám sát và soi mói nhiều nhất trên iPhone vào năm 2018. Bởi Apple vừa nhận được rất nhiều chỉ trích sau vụ việc nhà sản xuất này bị phát hiện đã âm thầm làm giảm hiệu năng, khiến cho những chiếc iPhone cũ trở nên chậm chạm hơn.

Theo Appleinsider

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục