Apple sẽ lùi thời điểm ra mắt Watch Series 7 sau hai tuần so với kế hoạch ban đầu

Chia sẻ
Sau thông tin Apple Watch Series 7 bị trì hoãn do “thiết kế phức tạp”, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ rằng dòng Watch Series 7 sẽ ra mắt muộn 2 tuần so với kế hoạch ban đầu.

Điều đó có nghĩa là nó sẽ không xuất hiện trong sự kiện ra mắt iPhone của Apple vào ngày 14/9 tới đây.

Theo nhà phân tích, Apple sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào giữa tháng 9 và sẽ mất một thời gian để các sản phẩm từ nhà máy được phân phối đến các cửa hàng. Thời gian sản xuất hàng loạt đã được lùi lại hai tuần, vì vậy các lô hàng dự kiến sẽ trình làng vào cuối tháng 9.

Apple sẽ lùi thời điểm ra mắt Watch Series 7 sau hai tuần so với kế hoạch ban đầu ảnh 1

Tấm nền OLED G6 mới đang gặp những rắc rối trong quá trình sản xuất. Đây là loại màn hình mới mà Apple chưa từng sử dụng trước đây và nó đi kèm với thiết kế cáp mới cùng quy trình mới có thể cải thiện độ bền. Các tấm nền này cũng được cho là dễ sản xuất và có mức chi phí rẻ hơn.

Apple sẽ lùi thời điểm ra mắt Watch Series 7 sau hai tuần so với kế hoạch ban đầu ảnh 2

Theo Kuo, Luxshare sẽ lắp ráp 70% số lượng Apple Watch Series 7. Nhà phân tích dự đoán rằng Series 7 sẽ xuất xưởng từ 14 đến 16 triệu chiếc vào cuối năm nay với các phiên bản có kích thước lớn hơn so với người tiền nhiệm (41 và 45 mm) và viền mỏng hơn, dành không gian cho màn hình lớn hơn.

Apple sẽ lùi thời điểm ra mắt Watch Series 7 sau hai tuần so với kế hoạch ban đầu ảnh 3

Nguồn tin trước đó cho biết Apple đã bắt đầu sản xuất quy mô nhỏ những chiếc Apple Watch Series 7 cách đây hai tuần. Nhưng trong quá trình sản xuất, nhân viên “gặp phải những thách thức để đạt được hiệu suất sản xuất đạt yêu cầu.” Do Apple Watch series 7 có thiết kế phức tạp, được đồn đại là có viền phẳng và màn hình lớn hơn, do đó, các nhà sản xuất đang gặp khó khăn trong việc lắp các thành phần lại với nhau nên họ đã "tạm dừng" sản xuất đồng hồ mới. Hiện tại, công ty này đang ngừng việc sản xuất và cùng các nhà cung cấp tìm cách giải quyết những vấn đề nói trên trước khi đi vào quá trình sản xuất hàng loạt.

Apple sẽ lùi thời điểm ra mắt Watch Series 7 sau hai tuần so với kế hoạch ban đầu ảnh 4

Theo Nikkei Asia, Apple Watch series 7 sẽ đi kèm với khả năng đo huyết áp, một tính năng dường như khiến việc sản xuất bị tạm dừng. Cụ thể, phần cứng để cho phép đo huyết áp phải "đáp ứng các yêu cầu về khả năng chống nước, làm tăng thêm thách thức về kỹ thuật và sản xuất."

Theo Gsmarena

Ngân Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục