Apple sẽ “hồi sinh” Airpower?

Chia sẻ
Sạc không dây Airpower đã bị chính Apple khai tử vào hồi tháng 3 vừa qua khiến nhiều người hâm mộ hụt hẫng. Tuy nhiên, nguồn tin đến từ trang Mysmartprice mới đây vừa phát hiện một bằng sáng chế của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) gợi ý rằng Apple có thể hồi sinh phụ kiện AirPower trong thời gian tới.
 

Theo đó, Apple đã đăng ký nhãn hiệu AirPower vào ngày 30 tháng 6 năm 2019 trong khi thông báo chính thức của Apple về việc hủy dự án AirPower được công bố vào tháng 3. Vì vậy, rất có thể nhà Táo sẽ “hồi sinh” chiếc sạc không dây của mình dù trước đó họ đã phải “khai tử” AirPower vì đế sạc không đáp ứng các tiêu chuẩn và bị quá nóng trong quá trình thử nghiệm.

Hiện Apple không đưa ra bất cứ bình luận nào về vụ việc này.

Apple sẽ “hồi sinh” Airpower? ảnh 1

Có khả năng họ chỉ đang cố gắng kiểm soát thiệt hại. Việc AirPower không thể ra mắt sau hơn một năm chờ đợi của người dùng đã là thảm họa, nhưng hậu quả sẽ còn nghiêm trọng hơn nếu thương hiệu AirPower được một công ty khác sử dụng, có thể động thái này cho thấy Apple đang cố gắng bảo vệ quyền lợi của mình.

Đó là một lời giải thích hợp lý nhưng, nếu đúng, người dùng chúng ta có quyền tiếp tục mong chờ sự xuất hiện của AirPower, nhưng cũng không nên quá kỳ vọng về việc Apple sẽ phát hành phụ kiện này trong tương lai gần.

Công nghệ sạc không dây của các hãng khác có nhược điểm là thiết bị phải đặt đúng vòng tròn trung tâm thì mới có thể sạc vì ở đó cường độ dòng điện là mạnh nhất để đáp ứng được quá trình nạp điện. Trong khi, với công nghệ Airpower của Apple, người dùng có thể tùy ý đặt thiết bị ở bất cứ đâu trên tấm đế sạc mà vẫn có thể sạc đầy đủ. Ngoài ra, sản phẩm này còn cho phép sạc cùng lúc cho 3 thiết bị gồm iPhone, Apple Watch hay AirPods.

 

 

 

Khánh Ngân

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục