Apple sẽ gỡ bỏ các ứng dụng theo dõi lén trên iPhone

Chia sẻ
Apple tuyên bố sẽ "thẳng tay" gỡ bỏ các ứng dụng theo dõi (âm thanh, hình ảnh, màn hình...) trên iPhone nếu nhà lập trình không công khai cho người dùng được biết.
 

Sau sự cố nghiêm trọng của ứng dụng Group FaceTime, dường như Apple đang muốn thể hiện thái độ nghiêm túc về quyền riêng tư của người dùng iPhone và iPad. Trong động thái mới nhất của mình, hãng đã cảnh báo các nhà phát triển rằng ứng dụng của họ sẽ bị xóa khỏi App Store nếu họ không loại bỏ hoặc tiết lộ chính xác việc sử dụng mã phân tích cho phép họ ghi lại cách người dùng tương tác với các ứng dụng iPhone của họ.

Một phát ngôn viên của Apple đã xác nhận công ty đã thông báo cho các nhà phát triển hiện đang vi phạm các điều khoản và nguyên tắc này. Apple quyết tâm hành động ngay lập tức và nếu các nhà phát triển này không thực hiện các thay đổi cần thiết, ứng dụng của họ sẽ bị xóa khỏi App Store.

Apple sẽ gỡ bỏ các ứng dụng theo dõi lén trên iPhone ảnh 1
" Bảo vệ quyền riêng tư của người dùng là điều tối quan trọng trong hệ sinh thái Apple. Nguyên tắc đánh giá App Store của chúng tôi yêu cầu các ứng dụng phải được sự đồng ý rõ ràng của người dùng và cung cấp chỉ dẫn trực quan rõ ràng khi ghi, ghi nhật ký hoặc ghi lại hoạt động của người dùng."

Rõ ràng, nhiều nhà phát triển ứng dụng đang sử dụng các công cụ phân tích của bên thứ ba để ghi lại cách người dùng tương tác với ứng dụng iPhone của họ mà họ không biết. Một công cụ phân tích như vậy, Glassbox được cả nhà phát triển Android và iOS sử dụng, nhưng Google chưa thực hiện bất kỳ hành động nào đối với việc cấm mã ghi màn hình.

Một số thông tin cá nhân nhạy cảm như thẻ tín dụng và số hộ chiếu vẫn hiển thị trong khi ghi lại màn hình. vì thế các nguyên tắc của Apple sẽ góp phần rất lớn vào việc bảo vệ sự an toàn thông tin của người dùng.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục