Apple sẽ có cử chỉ thông minh và iPhone màn hình cong trong 3 năm tới

Chia sẻ
Apple đang có những bước đi cho tương lai với công nghệ thao tác thông minh bằng cử chỉ ngón tay và chế tạo một iPhone mới với màn hình cong.

Apple sẽ có cử chỉ thông minh và iPhone màn hình cong trong 3 năm tới ảnh 1
“Apple đang phát triển những mẫu iPhone sử dụng công nghệ điều hướng bằng cử chỉ cũng như màn hình cong. Công ty được cho đang tìm cách để phân biệt sản phẩm hàng đầu của mình trong điều kiện môi trường điện thoại ngày càng bão hoà hơn – tác giả Mark Gurman từ Bloomberg nhận định”.

Theo nguồn tin cho biết, tính năng điều khiển thông minh bằng cử chỉ sẽ cho phép chủ sở hữu điều hướng bằng cách di chuyển ngón tay gần màn hình mà không cần chạm vào nó. Thời gian ước tính Apple thực hiện công nghệ này là khoảng hai năm tới. Đối với màn hình, Apple dự định tạo một đường cong hướng dần từ trên xuống dưới, không như cách Samsung vát hai bên cạnh các dòng Galaxy S hay Note. Theo Gurman, việc nâng cấp này của Apple khoảng 3 năm nữa. Trước đó vào tháng 10 năm ngoái, Apple làm việc với LG Display về việc có thể chế gập được màn hình iPhone.

Trong khi những dự án trên chưa công bố chính thức thì công ty đang thực hiện kế hoạch khác, mở rộng công nghệ OLED tới các thiết bị Apple, điển hình là một kích thước iPhone lớn hơn cho năm nay. Mẫu iPhone được đồn đoán là phiên bản phóng lớn của iPhone X có tên iPhone X Plus, sở hữu màn hình 6,5 inch so với 5,8 inch trên X.

Vào tháng Hai, một báo cáo khác của Gurman nói về việc Apple phát hành iOS 12 vào cuối năm, bổ sung tính năng Amoji trong Facetime, nâng cấp trợ lý ảo Siri và tập trung về cải thiện chất lượng hơn là giới thiệu nhiều tính năng mới.

Tin Le

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục