Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau

Chia sẻ
DigiTimes báo cáo rằng Ennostar sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tấm nền LED mini cho Apple vào cuối quý này (tức là tháng 3).

Tin đồn về việc Apple sẽ chuyển dòng iPad của mình sang màn hình LED mini đã lan truyền từ khá lâu. Trước đó cũng có thông tin cho rằng iPad Pro mới (11 và 12,9 inch) sẽ được công bố vào tháng 3.

Apple sẽ bắt đầu sản xuất tấm nền LED mini cho iPad vào tháng sau ảnh 1

iPad Pro được cho là máy tính bảng đầu tiên sử dụng đèn LED mini, tiếp theo sẽ là MacBook, có thể là MacBook Pro 14 và 16 inch sắp tới. Từ lâu, Apple cũng được đồn đoán là đang nhắm đến một công nghệ khác, đó là micro-LED, dành cho các thiết bị đeo của họ. Và có lẽ một ngày nào đó, iPhone cũng sẽ được sở hữu công nghệ màn hình này.

Vậy, mini và micro khác nhau ở điểm gì? Các tấm nền LED mini giống như màn hình LCD có nhiều vùng làm mờ cục bộ hơn (vài trăm hoặc vài nghìn) so với các loại màn hình hiện tại (vài chục) nhưng vẫn yêu cầu một lớp tinh thể lỏng.

Trong khi đó, Micro-LED loại bỏ tất cả những yếu tố trên và thay vào đó là các điểm ảnh phát xạ, giống như OLED. Điểm khác biệt chính là đèn LED siêu nhỏ không sử dụng vật liệu hữu cơ, giúp chúng sáng hơn và tiết kiệm điện hơn.

Theo Gsmarena

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục