Apple sắp ra mắt máy Mac dành cho game thủ vào năm 2020

Chia sẻ
Thị trường eSport đang tăng trưởng mạnh, thật mừng nếu có một ông lớn như Apple tham gia vào đây

Apple sắp ra mắt máy Mac dành cho game thủ vào năm 2020 ảnh 1
Máy tính Mac xưa nay chỉ được biết đến với hiệu suất xử lý công việc rất cao, cấu hình không phải quá mạnh nhưng sự đồng bộ từ phần cứng cho tới phần mềm rất đáng nể. Tuy nhiên, thể thao điện tử đang phát triển rất mạnh mẽ và mặc dù xét về giá trị của một mẫu máy chơi game so với máy dành cho công việc thấp hơn rất nhiều nhưng Apple có lẽ cũng không bỏ qua thị trường màu mỡ này.
Apple sắp ra mắt máy Mac dành cho game thủ vào năm 2020 ảnh 2
Theo nguồn tin mới nhất, năm 2020, có thể Apple sẽ ra mắt riêng một chiếc máy tính chỉ để chơi game, mức giá khoảng 5.000 USD. Tuy nhiên chưa rõ đây là một chiếc MacBook Pro hay một chiếc máy Mac để bàn, nhưng khả năng cao thì đây sẽ là một chiếc AIO (All in One) tương tự như iMac. Hiện tại GPU mà Apple đang trang bị trên máy Mac chủ yếu tương thích cho nhu cầu đồ họa. Tất nhiên, với vị thế của mình, Apple hoàn toàn có thể đặt hàng riêng để các nhà sản xuất linh kiện tạo ra những sản phẩm riêng cho mình. Nhưng các bạn cũng biết Apple trước giờ chỉ chơi với AMD nên những GPU khủng của NVIDIA khả năng sẽ bị bỏ qua.

Nhưng việc phát triển một chiếc máy Mac chơi game thì Apple cần nhiều hơn thế. Không nhưng cần một hệ sinh thái trò chơi tương thích với macOS mà GPU của AMD hiện tại vốn không được thiết kế tối ưu cho game nên họ sẽ phải cung cấp các tùy chọn cấu hình mới. Đồng thời khuyến khích các nhà phát triển game cho PC và console đặt macOS ngang với ngày phát hành của Windows và console.

Theo Gizchina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục