Apple sắp cho thuê iPhone, vẫn sang mà không cần mua đứt

Chia sẻ
 

Có thể sắp tới bạn sẽ có iPhone xịn dùng mà không cần phải bỏ tiền mua.

Vài ngày trước đã xuất hiện báo cáo cho rằng Apple đang chuẩn bị ra mắt một chương trình cho thuê thiết bị phần cứng, theo hình thức trả phí hàng tháng, để có thể sử dụng iPhone và iPad. Dịch vụ này khác với chương trình nâng cấp iPhone, người dùng có thể trả góp trong vòng 24 tháng. Chiếc iPhone đi thuê này không có cách nào thuộc sở hữu của người dùng. Mới đây chi phí của dịch vụ này đã được tiết lộ.

Apple sắp cho thuê iPhone, vẫn sang mà không cần mua đứt ảnh 1

Nếu như giá trả góp hàng tháng từ 35,33 USD thì chi phí thuê sẽ thấp hơn. Bloomberg cho rằng người dùng sẽ phải trả 35 USD/tháng để có thể thuê một chiếc iPhone 13, 45 USD/ tháng cho iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max là 50 USD/tháng.

Chương trình này có thể đi kèm các dịch vụ khác như dịch vụ Apple One và các gói hỗ trợ kỹ thuật AppleCare. Chương trình mới này tung ra không còn mục đích gì khác ngoài việc kiếm tiền, một người dùng thông thường sẽ nâng cấp iPhone sau 3 năm, tương đương trung bình 825 USD trong vòng 3 năm cho một chiếc iPhone. Còn nếu thuê, bạn sẽ phải trả khoảng 1.260 USD trong vòng 3 năm. Chưa kể, những chiếc iPhone được cho thuê có thể bán lại hoặc lấy linh kiện bên trong.

Về phía người dùng, lợi ích lớn nhất là họ không phải trả thẳng 1 khoản lớn mà vẫn được sử dụng những chiếc iPhone đời mới nhất, sang chảnh nhất. Dự kiến, Apple sẽ chính thức công bố chương trình vào cuối năm 2022 hoặc năm sau.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục