Apple sa thải kỹ sư cho con gái đăng video Youtube làm lộ iPhone X

Chia sẻ
Sau khi cô con gái đăng video lên Youtube làm lộ iPhone X, kỹ sư làm việc tại Apple đã bị sa thải.
Apple sa thải kỹ sư cho con gái đăng video Youtube làm lộ iPhone X ảnh 1
Vụ việc tài khoản Youtube có tên Brooke Amelia Peterson đăng video cận cảnh về iPhone X - chiếc máy mà Brooke sở hữu là phiên bản thử nghiệm dành cho cha cô - một kỹ sư đang làm việc tại công ty có trụ sở tại Cupertino, California (Mỹ). Apple sau đó đã yêu cầu hạ video và Brooke đã làm ngay lập tức tuy nhiên bản sao thì vẫn tiếp tục được phát tán. Chiếc iPhone X bị rò rỉ đã tiết lộ mã QR đặc biệt chỉ dành cho nhân viên Apple. Một ứng dụng ghi chú cũng xuất hiện trên chiếc iPhone X, trong đó có tên mã của một thiết bị chưa ra mắt từ Apple.
Apple sa thải kỹ sư cho con gái đăng video Youtube làm lộ iPhone X ảnh 2
Trong một video mới đăng tải, Brooke nói cha của cô đã bị sa thải vì đoạn video này, cha cô đã vi phạm chính sách của công ty khi cho phép cô quay phim thiết bị chưa ra mắt tại trụ sở Apple. Với một kỹ sư làm việc 4 năm nay tại Apple, phụ trách mảng thiết kế mạch không dây, cha của Brooke chắc hẳn phải biết quy định của công ty, không được phép cho người ngoài cuộc tiếp cận được thiết bị. "Nếu bạn phá vỡ quy tắc, họ chỉ đơn giản là sẽ không khoan dung", Brooke đăng cùng trạng thái thông báo cha cô bị cho nghỉ việc.

Brooke cho biết cô làm vlog cho vui vì thích YouTube. Tài khoản của cô không có người theo dõi, cũng không có truy cập. Cô hoàn toàn bất ngờ khi đoạn clip của mình lan truyền trên mạng và dẫn đến những rắc rối như vậy.

Theo Phonearena

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục