Apple sa thải giám đốc cấp cao do làm rò rỉ thông tin

Chia sẻ
Apple đã sa thải giám đốc chương trình kỹ thuật cấp cao Ashley Gjøvik với cáo buộc vi phạm các quy tắc của công ty trong việc gây rò rỉ thông tin bí mật.

Trong nhiều tháng, Gjøvik đã liên tục đăng tweet công khai về các cáo buộc quấy rối, giám sát và an toàn tại nơi làm việc.

“Khi tôi bắt đầu nêu lên những lo ngại về vấn đề an toàn tại nơi làm việc vào tháng 3 thì gần như ngay lập tức phải đối mặt với sự trả đũa và đe dọa, tôi bắt đầu chuẩn bị tinh thần cho điều như thế này sẽ xảy ra,” cô nói. “Tôi thất vọng vì một công ty mà tôi yêu thích từ khi còn là một cô bé lại đối xử với nhân viên của họ theo cách này.”

Apple sa thải giám đốc cấp cao do làm rò rỉ thông tin ảnh 1

Gjøvik đã đưa ra lo ngại rằng văn phòng của cô ấy nằm trong một tòa nhà của Apple nằm trên một địa điểm siêu tài chính, có nghĩa là nó cần có sự giám sát đặc biệt do ô nhiễm chất thải. Cô ấy cũng cho biết rằng cô đã phải đối mặt với sự quấy rối và bắt nạt từ người quản lý và các thành viên trong nhóm của mình. Gần đây, cô ấy bắt đầu nêu lên những lo ngại về quyền riêng tư liên quan đến các chính sách của Apple, về cách Apple kiểm soát điện thoại của nhân viên.

Một thành viên trong nhóm phụ trách quan hệ nhân viên phía Apple đã liên hệ với Gjøvik, cho biết công ty đang điều tra vấn đề liên quan đến thông tin sở hữu trí tuệ của hãng và muốn trao đổi với cô ấy trong vòng một giờ. Gjøvik cho biết cô ấy muốn trao đổi mọi thứ qua văn bản và cũng nhấn mạnh rằng cô ấy đang chuyển tiếp các bức thư này đến NLRB, nơi cô ấy gần đây đã nộp đơn tố cáo. Người đại diện nhóm đã trả lời rằng, vì cô ấy đã chọn không tham gia vào cuộc thảo luận, họ sẽ tiếp tục với thông tin họ có và đình chỉ quyền truy cập của cô ấy vào các hệ thống của Apple.

Vài giờ sau, Gjøvik nhận được email thông báo rằng công việc của cô tại Apple sẽ bị chấm dứt, có hiệu lực vào ngày mai.

Đáp lại yêu cầu bình luận từ The Verge, người phát ngôn của Apple, Josh Rosenstock cho biết: “Chúng tôi đã và luôn cam kết tạo ra và duy trì một nơi làm việc tích cực và hòa nhập. Chúng tôi xem xét tất cả các vấn đề một cách nghiêm túc và điều tra kỹ lưỡng bất cứ khi nào có vấn đề được nêu ra và vì tôn trọng quyền riêng tư của bất kỳ cá nhân nào có liên quan, chúng tôi không thảo luận về các vấn đề cụ thể của nhân viên”.

Theo TheVerge 

Phạm Trần

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục